Tập huấn PCCC tại khu vực Đông Xuân 6 phường An Khê

Nhằm nâng cao nhận thức, nghĩa vụ và trách nhiệm trong công tác PCCC, cũng như phát huy tính chủ động, sẵn sàng xử lý tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, ngày 18/8/2018, Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy số 2 đã phối hợp với UBND Phường An Khê tổ chức tập huấn công tác PCCC cho cán bộ công chức, người dân trong khu vực trên địa bàn phường.

 

Buổi tập huấn người dân đã được chia sẻ những kiến thức cơ bản về công tác PCCC. Cháy nổ có thể xảy đến bất cứ lúc nào, bất cứ đâu. Chủ yếu các vụ cháy xảy ra ở nhà dân và hộ kinh doanh nhỏ. Nguyên nhân dẫn đến các vụ cháy nổ này là do chập các thiết bị điện, một số do sơ suất bất cẩn, hầu hết các vụ cháy này đều để lại hậu quả rất đáng tiếc. Buỗi diễn tập công tác PCCC có sự tham gia của hơn 100 người gồm hội viên các hội đoàn thể, đoàn viên thanh niên và người dân trong khu vực đã tham gia diễn tập như cứu hộ những người bị nạn mắc kẹt trong đám cháy. 

 

 

Việc tổ chức các diễn tập tập huấn như thế này có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao các kiến thức cơ bản về công tác đảm bảo an toàn PCCC cho lực lượng PCCC tại chỗ và đặc biệt là người dân, giúp nắm vững kỹ năng cứu người và thao tác tốt khi sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, góp phần hạn chế thấp nhất số vụ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Hải Giang

 

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin cùng chuyên mục

Danh sách các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn quận

Công văn 3467 ngày 28/8/2018 của Sở Giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng về việc phối hợp tuyên truyền và xử phạt các trường hợp vi phạm khu vực kẻ vạch kiểu mắt võng tại các nút giao thông

Thông báo kết quả sát hạch kiểm tra hợp đồng lao động tại đơn vị sự nghiệp giáo dục đào tạo quận Thanh Khê năm học 2018-2019

Thông báo Về việc thời gian, địa điểm thi tuyển dụng công chức quận Thanh Khê

Kế hoạch triển khai thực hiện thu hút đầu tư trên địa bàn quận Thanh Khê

Nghị quyết số 149/2018/NQ-HĐND của HĐND thành phố khóa IX, kỳ họp thứ 7 về chính sách hỗ trợ lãi suất

Danh sách các luật, nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV

Thông báo Kết quả Hội thi lập hồ sơ công việc tại các cơ quan, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND quận năm 2018

Thông báo tiếp nhận hợp đồng lao động tại đơn vị sự nghiệp giáo dục và đào tạo của UBND quận Thanh Khê

Thông báo nội dung ôn thi và thời gian tổ chức thi tuyển công chức quận Thanh Khê

(Đã tiếp nhận 144 lượt hồ sơ)56.6 %37.2 %0.0 %0.0 %0.0 %6.2 %SớmĐúngTrễTồnChưa đến hạnQuá hạn

 

1 8 0 8 6 2 1 9
Hôm nay: 8812
Tháng này: 93908
Tổng cộng: 18086219