Phát động Phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo” và Tháng cao điểm vì người nghèo

Sáng ngày 03/5/2018, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thanh Khê tổ chức lễ phát động phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo” và tháng cao điểm vì người nghèo năm 2018. Đến dự có các đồng chí Lê Thị Thái Dương, Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng; đồng chí Nguyễn Đăng Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố; Nguyễn Thanh Quang – UVBTV Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng, Bí thư Quận ủy Thanh Khê.

 

Phong trào thi đua "Đoàn kết sáng tạo" nhằm mục tiêu kết nối các phong trào thi đua sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân, tạo chuyển biến mạnh mẽ, đột phá trong việc nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả; và phát huy sức sáng tạo của mỗi người dân trong các lĩnh vực của đời sống xã  hội, góp phần nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm hàng hóa, dịch vụ hiệu quả nền kinh tế và hội nhập quốc tế sâu rộng". Cùng với phong trào thi đua "Đoàn kết sáng tạo"cuộc vận động Ngày vì người nghèo cũng là một hoạt động quan trọng của UBMTTQVN. Trong thời gian qua Cuộc vận động Quỹ "Ngày Vì người nghèo" của quận đã không ngừng phát triển và khẳng định ý nghĩa chính trị, xã hội to lớn; mang tính toàn dân, toàn diện, góp phần quan trọng cùng Đảng bộ, Chính quyền thực hiện tốt công tác an sinh xã hội góp phần thực hiện chương trình 4 an của thành phố đề ra. Cuộc Vận động  "Ngày vì người nghèo" là điểm nhấn trong hoạt động của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, đã mang lại niềm vui cho hàng trăm, hàng ngàn người nghèo, làm phong phú, sâu sắc thêm truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc.

 

 

Từ một chủ trương hợp lòng dân, Cuộc Vận động không chỉ dừng lại ở việc giúp người nghèo về vật chất, mà quan trọng là khơi dậy được tính cộng đồng, trách nhiệm, kêu gọi sức mạnh đoàn kết của mọi tấm lòng, cùng giúp người nghèo thoát nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống. Tại buổi lễ đã trao học bổng tiếp sức đến trường cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất trị giá 01 triệu đồng do Công ty Điện tử và tin học Đà Nẵng Viettronimex tài trợ để giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn. Cũng ngay trong buổi Lễ phát động đã vận động ủng hộ được  tổng số tiền đăng ký ủng hộ là 500 triệu đồng cho Quỹ vì người nghèo quận. Tính đến nay tổng số tiền đã đăng ký ủng hộ là 4,5 tỷ đồng.    

Thu Lan

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin cùng chuyên mục

Thông báo Về việc tiếp nhận hợp đồng lao động tại đơn vị sự nghiệp giáo dục và đào tạo của UBND quận Thanh Khê

Công bố công khai quyết toán ngân sách năm 2017 của quận Thanh Khê

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018)

Thông báo thời gian, địa điểm nhận thẻ dự thi và thi tuyển viên chức ngành GDĐT quận Thanh Khê năm học 2018 - 2019

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền thực hiện Chương trình “Thành phố 4 an”, “Xây dựng nếp sống văn hoá-văn minh đô thị” 2018

Thông báo về nội dung liên quan đến công tác tuyển dụng viên chức sự nghiệp giáo dục và đào tạo năm học 2018 - 2019

Đề cương tuyên truyền kết quả kỳ họp thứ năm Quốc hội khóa XIV

Thông báo Về tuyển dụng công chức năm 2018 tại UBND quận Thanh Khê

Thông báo tổ chức cuộc thi “Sáng tác kịch bản tiểu phẩm tuyên truyền xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị” thành phố Đà Nẵng

Giải thưởng “Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2018”.

(Đã tiếp nhận 144 lượt hồ sơ)56.6 %37.2 %0.0 %0.0 %0.0 %6.2 %SớmĐúngTrễTồnChưa đến hạnQuá hạn

 

1 7 9 8 7 0 0 2
Hôm nay: 4094
Tháng này: 80817
Tổng cộng: 17987002