Phát động Phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo” và Tháng cao điểm vì người nghèo

Sáng ngày 03/5/2018, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thanh Khê tổ chức lễ phát động phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo” và tháng cao điểm vì người nghèo năm 2018. Đến dự có các đồng chí Lê Thị Thái Dương, Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng; đồng chí Nguyễn Đăng Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố; Nguyễn Thanh Quang – UVBTV Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng, Bí thư Quận ủy Thanh Khê.

 

Phong trào thi đua "Đoàn kết sáng tạo" nhằm mục tiêu kết nối các phong trào thi đua sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân, tạo chuyển biến mạnh mẽ, đột phá trong việc nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả; và phát huy sức sáng tạo của mỗi người dân trong các lĩnh vực của đời sống xã  hội, góp phần nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm hàng hóa, dịch vụ hiệu quả nền kinh tế và hội nhập quốc tế sâu rộng". Cùng với phong trào thi đua "Đoàn kết sáng tạo"cuộc vận động Ngày vì người nghèo cũng là một hoạt động quan trọng của UBMTTQVN. Trong thời gian qua Cuộc vận động Quỹ "Ngày Vì người nghèo" của quận đã không ngừng phát triển và khẳng định ý nghĩa chính trị, xã hội to lớn; mang tính toàn dân, toàn diện, góp phần quan trọng cùng Đảng bộ, Chính quyền thực hiện tốt công tác an sinh xã hội góp phần thực hiện chương trình 4 an của thành phố đề ra. Cuộc Vận động  "Ngày vì người nghèo" là điểm nhấn trong hoạt động của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, đã mang lại niềm vui cho hàng trăm, hàng ngàn người nghèo, làm phong phú, sâu sắc thêm truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc.

 

 

Từ một chủ trương hợp lòng dân, Cuộc Vận động không chỉ dừng lại ở việc giúp người nghèo về vật chất, mà quan trọng là khơi dậy được tính cộng đồng, trách nhiệm, kêu gọi sức mạnh đoàn kết của mọi tấm lòng, cùng giúp người nghèo thoát nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống. Tại buổi lễ đã trao học bổng tiếp sức đến trường cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất trị giá 01 triệu đồng do Công ty Điện tử và tin học Đà Nẵng Viettronimex tài trợ để giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn. Cũng ngay trong buổi Lễ phát động đã vận động ủng hộ được  tổng số tiền đăng ký ủng hộ là 500 triệu đồng cho Quỹ vì người nghèo quận. Tính đến nay tổng số tiền đã đăng ký ủng hộ là 4,5 tỷ đồng.    

Thu Lan

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin cùng chuyên mục

Thông báo Danh sách thí sinh đủ điều kiện thi tuyển viên chức tại các trường mầm non công lập thuộc UBND quận Thanh Khê năm 2018

Phương án phân luồng phục vụ thi công sửa chữa hư hỏng cầu Nam Ô cũ

Danh sách các cơ sở dịch vụ ăn uống đã được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Thông báo tuyển dụng công chức phường thuộc UBND quận Thanh Khê

Thông báo Nghỉ lễ, treo cờ và khẩu hiệu nhân dịp Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Quốc tế lao động 1/5 và kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018)

Thông báo tuyển dụng viên chức mầm non tại UBND quận Thanh Khê năm 2018

Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tại buổi tiếp dân định kỳ ngày 30/3/2018

Kế hoạch phát động phong trào thi đua yêu nước, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018)

Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tại buổi tiếp dân định kỳ ngày 20/3/2018

Thông báo kết quả thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên quận Thanh Khê

(Đã tiếp nhận 144 lượt hồ sơ)56.6 %37.2 %0.0 %0.0 %0.0 %6.2 %SớmĐúngTrễTồnChưa đến hạnQuá hạn

 

1 7 7 0 1 1 1 0
Hôm nay: 8427
Tháng này: 173287
Tổng cộng: 17701110