Hiện nay biến đổi khí hậu hiện đang là một trong những thách thức lớn, tác động xấu đến nền kinh tế, xã hội và môi trường. Đồng thời, nhằm mục đích tuyên truyền những giải pháp để nâng cao nhận thức của hội viên, phụ nữ về nguy cơ, hiểm hoạ trước mắt và lâu dài của biến đổi khí hậu, tinh thần trách nhiệm, tự giác và tích cực hành động bảo vệ tài nguyên, môi trường.
Hòa trong niềm vui phấn khởi các cấp Công đoàn tổ chức các hoạt động chào mừng Chào mừng Tháng Công nhân 5/2017; Chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp. Tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; vừa qua Trung tâm Văn hóa Thể thao quận đã tổ chức Giải Cầu lông - Bóng bàn CNVC- LĐ quận Thanh Khê năm 2017.
Chủ đề của Ngày Đa dạng Sinh học Thế giới năm 2017 là “Đa dạng sinh học và du lịch bền vững" nhằm hưởng ứng Năm quốc tế vì sự phát triển du lịch bền vững 2017 nhằm nhấn mạnh vai trò của du lịch trong việc bảo tồn hệ sinh thái và nâng cao nhận thức về sự độc đáo của đa dạng sinh học.
Thực hiện Chương trình thanh tra năm 2017 đã được Chủ tịch UBND quận Thanh Khê phê duyệt, Thanh tra quận Thanh Khê đã tiến hành thanh tra và công bố kết luận thanh tra tại trường Mầm non Hoàng Mai về việc thu, quản lý, sử dụng kinh phí ngân sách cấp; các nguồn thu khác và công tác quản lý, chỉ đạo chuyên môn tại Trường Mầm non Hoàng Mai.
Chủ đề của Ngày Đa dạng Sinh học Thế giới năm 2017 là “Đa dạng sinh học và du lịch bền vững" nhằm hưởng ứng Năm quốc tế vì sự phát triển du lịch bền vững 2017. Qua đó để nhấn mạnh vai trò của du lịch trong việc bảo tồn hệ sinh thái và nâng cao nhận thức về sự độc đáo của đa dạng sinh học.
Nhân Đại lễ Phật đản năm 2017, đoàn lãnh đạo của Quận ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thanh Khê đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng Lễ Phật đản đến Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận, các chùa cơ sở Phật giáo và bà con đạo hữu trên địa bàn quận.
Sáng ngày 04 tháng 5 năm 2017, UBND phường Thạc Gián tổ chức trao giấy chứng nhận kết hôn cho đôi bạn trẻ anh Lê Hoàng Trung và chị Lê Thị Vân Quỳnh thường trú tại K56/17 Phạm Văn Nghị phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.
Vừa qua, từ ngày 29/4/2017 - 02/5/2017; UBND quận Thanh Khê tổ chức đợt ra quân tuyên truyền, xử lý tình trạng lang thang xin ăn, xin ăn biến tướng nhằm tăng cường kiểm tra, xử lý triệt để tình trạng lang thang xin ăn, xin ăn biến tướng, làm sạch địa bàn trong các ngày lễ, hội: 30/4, 01/5, Lễ hội trình diễn pháo hoa quốc tế, lễ 2/9, tuần lễ Cấp cao APEC tại thành phố Đà Nẵng.
Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh¬Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), nhằm tri ân, chia sẻ, động viên, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm sóc tốt hơn về vật chất, tinh thần đối với người có công cách mạng.