Nhằm tiếp tục thực hiện Chỉ thị 43-CT/TU về “Năm văn hoá, văn minh đô thị”; và phong trào “Phụ nữ Đà Nẵng cử chỉ đẹp, sống văn minh”; đồng thời tạo môi trường giao lưu, học hỏi, tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thường xuyên tập luyện nhằm nâng cao thể lực, giáo dục nhân cách và góp phần giáo dục con người toàn diện
Nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường tại các cơ sở y tế, ngày 01 tháng 6 năm 2017, UBND quận Thanh Khê đã tiến hành tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường đối với các Cơ sở Y tế trên toàn địa bàn quận.
Nhân dịp Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam, sáng ngày 5/6/2016 lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Xuân Hà đã đi thăm, tặng quà người cao tuổi trên địa bàn phường.
Ngày 02/6/2017, nhằm bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ soạn thảo, kiểm tra, rà soát văn bản QPPL; đồng thời nâng cao, năng lực cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của HĐND, UBND quận, phường trong quá trình thực hiện Luật ban hành văn bản QPPL và các văn bản hướng dẫn thi hành, UBND quận Thanh Khê tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng soạn thảo, thẩm định, kiểm tra, rà soát và hệ thống hóa văn bản QPPL của HĐND, UBND cho 140 đại biểu là đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của quận, phường trên địa bàn quận.
Hiện nay biến đổi khí hậu hiện đang là một trong những thách thức lớn, tác động xấu đến nền kinh tế, xã hội và môi trường. Đồng thời, nhằm mục đích tuyên truyền những giải pháp để nâng cao nhận thức của hội viên, phụ nữ về nguy cơ, hiểm hoạ trước mắt và lâu dài của biến đổi khí hậu, tinh thần trách nhiệm, tự giác và tích cực hành động bảo vệ tài nguyên, môi trường.
Hòa trong niềm vui phấn khởi các cấp Công đoàn tổ chức các hoạt động chào mừng Chào mừng Tháng Công nhân 5/2017; Chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp. Tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; vừa qua Trung tâm Văn hóa Thể thao quận đã tổ chức Giải Cầu lông - Bóng bàn CNVC- LĐ quận Thanh Khê năm 2017.
Chủ đề của Ngày Đa dạng Sinh học Thế giới năm 2017 là “Đa dạng sinh học và du lịch bền vững" nhằm hưởng ứng Năm quốc tế vì sự phát triển du lịch bền vững 2017 nhằm nhấn mạnh vai trò của du lịch trong việc bảo tồn hệ sinh thái và nâng cao nhận thức về sự độc đáo của đa dạng sinh học.
Thực hiện Chương trình thanh tra năm 2017 đã được Chủ tịch UBND quận Thanh Khê phê duyệt, Thanh tra quận Thanh Khê đã tiến hành thanh tra và công bố kết luận thanh tra tại trường Mầm non Hoàng Mai về việc thu, quản lý, sử dụng kinh phí ngân sách cấp; các nguồn thu khác và công tác quản lý, chỉ đạo chuyên môn tại Trường Mầm non Hoàng Mai.
Chủ đề của Ngày Đa dạng Sinh học Thế giới năm 2017 là “Đa dạng sinh học và du lịch bền vững" nhằm hưởng ứng Năm quốc tế vì sự phát triển du lịch bền vững 2017. Qua đó để nhấn mạnh vai trò của du lịch trong việc bảo tồn hệ sinh thái và nâng cao nhận thức về sự độc đáo của đa dạng sinh học.
Nhân Đại lễ Phật đản năm 2017, đoàn lãnh đạo của Quận ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thanh Khê đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng Lễ Phật đản đến Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận, các chùa cơ sở Phật giáo và bà con đạo hữu trên địa bàn quận.