Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tại buổi tiếp dân định kỳ ngày 31/5/2018

Ngày 31 tháng 5 năm 2018, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tổ chức tiếp công dân định kỳ theo quy định. Cùng dự buổi tiếp dân có đại diện lãnh đạo các đơn vị, địa phương gồm:UBMTTQVN quận Thanh Khê, Văn phòng Quận ủy, Thanh tra quận, Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Đội Kiểm tra qui tắc đô thị, Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tại quận Thanh Khê, Văn phòng HĐND và UBND quận; Chủ tịch UBND phường Chính Gián, Tân Chính, Thanh Khê Đông và Ban Tiếp công dân quận.

Sau khi nghe công dân trình bày nguyện vọng, kiến nghị và ý kiến tham gia của đại diện các cơ quan, đơn vị dự họp, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê - Nguyễn Văn Tĩnh, chủ trì buổi tiếp công dân kết luận chỉ đạo từng trường hợp, cụ thể như sau:

01. Ông Phạm Đức Trí, trú tại Tổ 52 phường Thạc Gián.

Nội dung: Ông có nhà và đất tại tổ 52 phường Thạc Gián, nguồn gốc của mẹ ông là bà Nguyễn Thị Mua đã chết để lại, chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nay căn nhà đã xuống cấp trầm trọng. Ông đăng ký tiếp dân xin xem xét cho ông được sửa chữa lại căn nhà nêu trên.

Kết luận: Do điều kiện nhà ông Trí đã xuống cấp trầm trọng nên giao Phòng Quản lý đô thị phối hợp với UBND phường Thạc Gián kiểm tra, đề xuất cấp Giấy phép xây dựng trên cơ sở phải được sự đồng ý cho phép xây dựng của các đồng thừa kế bằng văn bản theo đúng qui định; Giao UBND phường Thạc Gián hướng dẫn, hỗ trợ gia đình ông Trí các thủ tục liên quan.

02. Ông Nguyễn Nẵng, trú tại Tổ 22 phường Tân Chính

Nội dung: Gia đình ông được UBND quận cấp giấy phép xây dựng nhà 2 tầng trên đất có diện tích 32.0m2­, hiện nay do nhà đông nhân khẩu nên ông xin điều chỉnh giấy phép thành nhà 3 tầng nhưng không được giải quyết (vì theo quy định diện tích nhỏ hơn 40m2 không cấp phép nhà 3 tầng). Ông đăng ký tiếp dân xin xem xét hoàn cảnh gia đình cho phép ông được điều chỉnh giấy phép nhà 2 tầng thành nhà 3 tầng để ông tiếp tục xây dựng tiện việc sinh hoạt ổn định cuộc sống.

Kết luận: Giao Phòng Quản lý đô thị phối hợp với UBND phường Tân Chính kiểm tra, tham mưu giải quyết sớm, báo cáo kết quả trước ngày 10 tháng 6 năm 2018.

03.Ông Nguyễn Đăng Phương, trú tại Tổ 06 phường Thanh Khê Đông.

Nội dung:  Ông xây dựng nhà sai nội dung giấy phép hai hạng mục: đổ lồi sêno so với giấy phép 40cm và trụ lồi so với lộ giới 14cm. Ông cam kết chấp hành phá dỡ phần sêno sai nội dung giấy phép và xin Chủ tịch xem xét cho tồn tại phần trụ lồi 14cm so với lộ giới vì nếu đập phần trụ sẽ liên quan đến toàn bộ ngôi nhà và phát sinh thêm nhiều chi phí.

Kết luận: Giao UBND phường Thanh Khê Đông chủ trì phối hợp với Đội Kiểm tra quy tắc đô thị và Phòng Quản lý đô thị kiểm tra chính xác kích thước vi phạm lộ giới và tổ chức họp lấy ý kiến nhân dân việc tồn tại phần xây dựng vi phạm lộ giới của ông Phương, báo cáo kết quả kèm theo đề xuất cho Chủ tịch UBND quận xem xét quyết định. Hoàn thành trước ngày 10 tháng 6 năm 2018.

04. Hoàng Thị Như Liên, trú tại số nhà 675 đường Điện Biên Phủ, phường An Khê.

Nội dung: Gia đình bà thuộc diện hộ bị ảnh hưởng mặt cắt tại nút giao thông Ngã ba Huế xin được gặp Chủ tịch UBND quận trình bày nguyện vọng của mình cùng các hộ lân cận.

Kết luận: Chủ tịch UBND quận ghi nhận ý kiến phản ánh của Bà và các các hộ dân liên quan và sẽ giao các cơ quan liên quan nghiên cứu đề xuất thành phố xem xét giải quyết.

Trên đây là kết luận chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Tĩnh - Chủ tịch UBND quận, Ban Tiếp công dân quận Thanh Khê thông báo đến các cơ quan, đơn vị và cá nhân liên quan được biết, triển khai thực hiện./.

Cập nhật ngày: 04-06-2018