Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tại buổi tiếp dân định kỳ ngày 16/5/2018

        Xem với cỡ chữ    

 

Ngày 16 tháng 5 năm 2018, đồng chí Nguyễn Thanh Xuân- Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tổ chức tiếp công dân định kỳ theo quy định. Cùng dự buổi tiếp dân có đại diện lãnh đạo các đơn vị, địa phương gồm: UBMTTQVN quận Thanh Khê, Uỷ ban kiểm tra Quận ủy Thanh Khê, Văn phòng Quận ủy, Ban pháp chế HĐND quận, Thanh tra quận, Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Đội Kiểm tra qui tắc đô thị, Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tại quận Thanh Khê, Văn phòng HĐND và UBND quận; Chủ tịch UBND phường Thanh Khê Tây và Ban Tiếp công dân quận.

 

 Sau khi nghe công dân trình bày nguyện vọng, kiến nghị và ý kiến tham gia của đại diện các cơ quan, đơn vị dự họp, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Khê - Nguyễn Thanh Xuân, chủ trì buổi tiếp công dân kết luận chỉ đạo từng trường hợp, cụ thể như sau:

 

  1. Bà  Đào Thị Xuân Mai, trú tại Tổ 8 phường Thanh Khê Tây.

Nội dung : Bà có thửa đất tại Tổ 01 phường Thanh Khê Tây, đất do cha mẹ đã chết để lại, chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bà đã xây dựng 02 phòng trọ nhưng không có giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền cấp nên UBND phường Thanh Khê Tây lập biên bản xử lý và tháo dỡ toàn bộ; nay bà lập thủ tục cấp xin Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tại quận Thanh Khê trả lời thửa đất của bà nằm trong dự án cầu vượt Ngã ba Huế theo Quyết định số 4158/QĐ-UBND ngày 14/6/2013 của UBND thành phố Đà Nẵng. Bà đăng ký tiếp dân đề nghị xem xét để bà được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nêu trên để bà xây dựng phòng trọ.

 

Kết luận: Giao Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND phường Thanh Khê Tây tham mưu văn bản kiến nghị UBND thành phố xem xét dự án có tiếp tục triển khai nữa hay không, để nhân dân được lập thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xây dựng và sửa chữa nhà giải quyết những bức xúc về nhà ở bấy lâu nay. Đồng thời đề nghị UBMTTQVN quận Thanh Khê kiến nghị với Hội đồng nhân dân thành phố về vấn đề này tại kỳ họp sắp đến để thành phố sớm có chỉ đạo để giải quyết bức xúc của nhân dân.

 

  1. Ông Đặng Ngọc Lâm, trú tại Tổ 07 phường Thanh Khê Tây. 

Nội dung: Ông có nhà và đất tại Tổ 07 phường Thanh Khê Tây, đất của mẹ ông là bà Đào Thị Chi đã chết để lại, chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, do căn nhà nằm trong dự án quy hoạch cầu vượt Ngã ba Huế nên không được nâng cấp sửa chữa, hiện nay căn nhà đã xuống cấp trầm trọng. Ông đăng ký tiếp dân xin xem xét cho gia đình ông được sửa chữa lại căn nhà nêu trên để tiện việc sinh hoạt, ổn định cuộc sống.

 

Kết luận: Đề nghị gia đình ông có đơn trình bày gửi đến UBND phường Thanh Khê Tây nêu rõ quy mô và kích thước dự kiến sửa chữa; Giao UBND phường Thanh Khê Tây kiểm tra, xem xét giải quyết và giám sát quá trình sửa chữa (nếu được cho phép sửa chữa).

 

Trên đây là kết luận chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thanh Xuân – Phó Chủ tịch UBND quận, Ban Tiếp công dân quận Thanh Khê thông báo đến các cơ quan, đơn vị và cá nhân liên quan được biết, triển khai thực hiện./.

 

Cập nhật ngày: 18-05-2018
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

 

(Đã tiếp nhận 144 lượt hồ sơ)56.6 %37.2 %0.0 %0.0 %0.0 %6.2 %SớmĐúngTrễTồnChưa đến hạnQuá hạn
1 8 1 9 5 5 6 2
Hôm nay: 3211
Tháng này: 40990
Tổng cộng: 18195562