Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tại buổi tiếp dân định kỳ ngày 02/3/2018

Ngày 02 tháng 3 năm 2018, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tổ chức tiếp công dân định kỳ theo quy định. Cùng dự buổi tiếp dân có đại diện lãnh đạo các ban, ngành, các đơn vị, địa phương gồm: UBMTTQVN quận, Văn phòng Quận ủy, Ủy ban kiểm tra Quận ủy, Ban Pháp chế HĐND quận, Thanh tra quận, Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Đội Kiểm tra qui tắc đô thị, Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tại quận Thanh Khê, Phòng Kinh tế, Văn phòng HĐND và UBND quận; Chủ tịch UBND phường Thanh Khê Tây, Thanh Khê Đông, Thạc Gián, Vĩnh Trung  và Ban Tiếp công dân quận Thanh Khê.

Sau khi nghe công dân trình bày nguyện vọng, kiến nghị và ý kiến tham gia của đại diện các cơ quan, đơn vị dự họp, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê - Nguyễn Văn Tĩnh, chủ trì buổi tiếp công dân kết luận chỉ đạo từng trường hợp, cụ thể như sau:

1. Bà Lê Thụy Phương Thảo, trú tại tổ 02 phường Thanh Khê Tây.

Nội dung: Bà có căn nhà cấp 4 có diện tích 76mtại tổ 02 phường Thanh Khê Tây, nhà và đất có nguồn gốc nhận chuyển nhượng bằng giấy viết tay của ông Đào Ngọc Thắng và bà Nguyễn Thị Xảo, (đã có giấy chứng nhận tạm thời quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất), nay căn nhà đã xuống cấp nên bà đăng ký tiếp dân để xin phép Chủ tịch xem xét cho phép bà sửa chữa lại căn nhà nêu trên.

Kết luận: Giao Phòng Quản lý đô thị phối hợp với UBND phường kiểm tra, tham mưu đề xuất trước ngày 22 tháng 3 năm 2018.

2. Ông Trần Thanh Hiếu, trú tại 44 phường Thanh Khê Đông.

Nội dung: Gia đình ông có nhà và đất tại tổ 44 phường Thanh Khê Đông, diện tích 82.5 m2, đất có nguồn gốc nhận chuyển nhượng bằng giấy viết tay của ông Đặng Công Quyền và bà Nguyễn Thị Hơn, (chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất), Hiện nay, gia đình ông được UBND thành phố hỗ trợ xây mới nhà ở cho người có công với cách mạng với số tiền 60.000.000đ. Nay ông  đăng ký tiếp dân xin phép Chủ tịch UBND quận xem xét cho phép gia đình ông được xây dựng lại căn nhà cấp 4 trên diện tích đất nêu trên.

Kết luận: Giao Phòng Quản lý đô thị phối hợp với UBND phường Thanh Khê Đông kiểm tra, tham mưu đề xuất trước ngày 22 tháng 3 năm 2018.

3. Các hộ kinh danh sách báo quanh bờ hồ Thạc Gián, Vĩnh Trung.

Nội dung: Trước đây các hộ kinh doanh có đơn xin tiếp tục kinh doanh tại vỉa hè 02 bờ hồ Thạc Gián và Vĩnh Trung, (do công trình thi công chỉnh trang lại vỉa hè). Nay công trình đã hoàn thành các hộ kinh doanh đăng ký tiếp dân xin Chủ tịch xem xét cho phép các hộ được tiếp tục kinh doanh sách báo tại địa điểm nêu trên .

Kết luận: Giao trưởng Phòng Quản lý đô thị chủ trì phối hợp với Chủ tịch UBND phường Thạc Gián và Vĩnh Trung:

- Tham mưu UBND quận báo cáo xin chủ trương thống nhất của UBND thành phố các nội dung liên quan đến việc kinh doanh sách báo xung quanh bờ hồ Thạc Gián, Vĩnh Trung.

- Nghiên cứu đề xuất các vấn đề liên quan: Vị trí đặt quầy, mẫu mã quầy  thống nhất(về kích thước, chất liệu), nội dung cam kết của các hộ kinh doanh (chỉ được bán sách báo, không được bán ăn uống, giải khát, hình thức sử dụng, nghĩa vụ tài chính... ).

Hoàn thành các nội dung trên trước ngày 30 tháng 3 năm 2018.

Trên đây là kết luận chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Tĩnh - Chủ tịch UBND quận, Ban Tiếp công dân quận Thanh Khê thông báo đến các cơ quan, đơn vị và cá nhân liên quan được biết, triển khai thực hiện./.

Cập nhật ngày: 05-03-2018