Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tại buổi tiếp dân định kỳ ngày 29/01/2018

Ngày 29 tháng 01 năm 2018, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tổ chức tiếp công dân định kỳ theo quy định. Cùng dự buổi tiếp dân có đại diện lãnh đạo các ban, ngành, các đơn vị, địa phương gồm: UBMTTQVN quận, Văn phòng Quận ủy, Ủy ban kiểm tra Quận ủy, Ban Pháp chế HĐND quận, Thanh tra quận, Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Đội Kiểm tra qui tắc đô thị, Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tại quận Thanh Khê, Văn phòng HĐND và UBND quận; Đại diện UBND phường Thanh Khê Tây, Thanh Khê Đông và Ban Tiếp công dân quận Thanh Khê.

Sau khi nghe công dân trình bày nguyện vọng, kiến nghị và ý kiến tham gia của đại diện các cơ quan, đơn vị dự họp, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê - Nguyễn Văn Tĩnh, chủ trì buổi tiếp công dân kết luận chỉ đạo từng trường hợp, cụ thể như sau:

01. Ông Nguyễn Khánh Anh Hưng, trú tại tổ 18 phường Thanh Khê Tây.

Nội dung: Trước đây ông có căn nhà cấp 4 có diện tích 91mtại phường Thanh Khê Tây, đất có nguồn gốc do ông bà để lại, (chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất), nay căn nhà đã xuống cấp nên ông xin phép Chủ tịch UBND quận cho phép ông được sửa chữa lại căn nhà nêu trên.

Kết Luận: Giao Phòng Quản lý đô thị phối hợp với UBND phường Thanh Khê Tây kiểm tra, tham mưu đề xuất trước ngày 12 tháng 02 năm 2018.

02. Bà Đào Thị Xuân Mai, trú tại 04 phường Thanh Khê Tây.

Nội dung: Gia đình bà có thửa đất tại tổ 01 phường Thanh Khê Tây, diện tích 190m2, đất có nguồn gốc do cha mẹ để lại, (chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất), hiện nay bà đang xây dựng 2 phòng trọ trên diện tích đất nêu trên nhưng không có giấy phép xây dựng, UBND phường Thanh Khê Tây đã lập biên bản và yêu cầu tháo dỡ công trình vi phạm trên. Nay bà đăng ký tiếp công dân xin Chủ tịch UBND quận xem xét cho bà tồn tại 02 gian phòng trọ trên để có thu nhập ổn định cuộc sống.

Kết Luận: Giao UBND phường Thanh Khê Tây tiếp tục xử lý đúng theo quy định của pháp luật, không đồng ý cho tồn tại; đề nghị Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tại quận Thanh Khê hướng dẫn gia đình bà Mai lập thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu; giao Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội kiểm tra, đề xuất hỗ trợ khó khăn đột xuất cho gia đình bà Mai khi có đơn của công dân.

03. Ông Phan Văn Đây, trú tại tổ 72 phường Thanh Khê Đông .

Nội dung: Gia đình ông có căn nhà cấp 4 diện tích 110m2, nguồn gốc nhận chuyển nhượng bằng giấy viết tay của bà Nguyễn Thị Ngọc Chi (chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất), nay nhà xuống cấp trầm trọng nên ông đăng ký tiếp công dân để xin Chủ tịch UBND quận xem xét cho phép ông được sửa chữa lại căn nhà nêu trên .

Kết Luận: Giao Phòng Quản lý đô thị phối hợp với UBND phường Thanh Khê Đông kiểm tra tham mưu đề xuất trước ngày 12 tháng 02 năm 2018.

04. Ông Lê Thiên, trú tại số nhà 76 đường Lê Đình Lý, phường Vĩnh Trung.

Nội dung: Gia đình ông có nhận văn bản của UBND quận Thanh Khê về việc trả lời liên quan đến cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Lê Tề, nay gia đình ông chưa đồng ý với kết quả trả lời của UBND quận Thanh Khê. Vậy ông đăng ký tiếp công dân để được trình bày cụ thể sự việc.

Kết luận: Giao Thanh tra quận kiểm tra, tham mưu giải quyết theo đúng quy định.

Trên đây là kết luận chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Tĩnh - Chủ tịch UBND quận, Ban Tiếp công dân quận Thanh Khê thông báo đến các cơ quan, đơn vị và cá nhân liên quan được biết, triển khai thực hiện./.

Cập nhật ngày: 02-02-2018