Hội nghị tổng kết công tác tài nguyên và môi trường năm 2017 trên địa bàn quận Thanh Khê

Sáng ngày 31 tháng 01 năm 2018, UBND quận Thanh Khê tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác tài nguyên và môi trường năm 2017” nhằm tổng kết, đánh giá kết quả công tác tài nguyên và môi trường trên địa bàn quận Thanh Khê năm 2017; biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác tài nguyên, môi trường và xây dựng Đề án “Xây dựng Thanh Khê – Quận môi trường”; đồng thời triển khai các nhiệm vụ quản lý tài nguyên môi trường trong năm 2018.

Về tham dự Hội nghị có sự tham gia của đồng chí Phan Thị Hiền – Chi cục Phó Chi cục Bảo vệ Môi trường Đà Nẵng, đồng chí Nguyễn Văn Tĩnh – Chủ tịch UBND quận, các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam quận, Ban Tuyên giáo quận uỷ, các Hội đoàn thể quận, các phòng ban cùng thuộc quận, phường và cơ quan thông tấn báo chí đã đến dự và đưa tin.

Dưới sự lãnh đạo của Quận uỷ, HĐND quận nhiều vấn đề trọng điểm về công tác tài nguyên và bảo vệ môi trường đã được các cấp ngành, địa phương tập trung thực hiện, nổi bật là công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường, tài nguyên và biến đổi khí hậu; giám sát cộng đồng dự án Nút giao thông Điện Biên Phủ-Nguyễn Tri Phương; đẩy mạnh phong trào Ngày Chủ nhật xanh - sạch - đẹp; quản lý, xử lý ô nhiễm môi trường biển Nguyễn Tất Thành; tuyên truyền, vận động người dân sử dụng túi tự huỷ sinh học… Tuy nhiên, công tác quản lý, bảo vệ môi trường trên địa bàn quận vẫn găp những khó khăn, tồn tại vướng mắc như công tác giải phóng mặt bằng các dự án chưa theo đúng tiến độ đề ra, chưa giải quyết dứt điểm vấn đề ô nhiễm môi trường tại các lô đất trống, hồ đầm và kênh Phần Lăng, sông Phú Lộc và biển Nguyễn Tất Thành;  chất lượng thực hiện duy trì vệ sinh môi trường trên các tuyến đường theo đặt hàng của thành phố của các đơn vị dịch vụ có lúc chưa đảm bảo, các điểm đặt để thùng rác công cộng nhếch nhác, gây mất mỹ quan đô thị.

Trong khuôn khổ của Hội nghị, UBND quận Thanh Khê đã tặng giấy khen và tiền thưởng cho 06 tập thể và 08 cá nhân "Đã có thành tích trong Phong trào Ngày Chủ nhật xanh - sạch - đẹp trên địa bàn quận Thanh Khê năm 2017" và "Đã có thành tích trong công tác quản lý đất đai và giải phóng mặt bằng trên địa bàn quận Thanh Khê năm 2017".

Về xây dựng và duy trì mô hình "Phường thân thiện môi trường/phường xanh - sạch - đẹp": Qua quá trình kiểm tra, đánh giá và xét công nhận phường đạt chuẩn "Phường thân thiện môi trường" đối với 10 phường có hồ sơ đề nghị xét công nhận đạt chuẩn "Phường thân thiện môi trường", Chủ tịch UBND quận Thanh Khê ban hành quyết định xét công nhận phường đạt chuẩn "Phường thân thiện môi trường" năm 2017 đối với 07 phường: Xuân Hà, Tam Thuận, Vĩnh Trung, Thạc Gián, Hoà Khê, Chính Gián và Tân Chính.

Hiệp Trần

Cập nhật ngày: 02-02-2018