Hội nghị tổng kết năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018

Ngày 27 tháng 01 năm 2018, Đảng bộ các cơ quan chính quyền quận Thanh Khê đã tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Báo cáo trước hội nghị, đồng chí Đặng Hữu Yên, Phó Bí thư Đảng ủy đã đánh giá: Năm 2017, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, tập trung của Quận ủy, sự nỗ lực cố gắng của các đơn vị, địa phương, sự phối hợp tích cực của các ban ngành đoàn thể, tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn tiếp tục chuyển biến tích cực. Hầu hết các chỉ tiêu thương mại, dịch vụ, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt và vượt kế hoạch; thu ngân sách vượt 10% so với dự toán giao, điều hành chi ngân sách chặt chẽ, đảm bảo quy định. Chương trình "Thành phố 4 an", 3 đề án của Ban chấp hành Đảng bộ quận và 3 nhiệm vụ trọng tâm thành phố giao được triển khai cơ bản đạt kết quả. An sinh xã hội được chăm lo chu đáo, nhất là đối với gia đình chính sách, hộ nghèo. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ diễn ra sôi nổi, rộng khắp; giáo dục - đào tạo tiếp tục được quan tâm đầu tư; chăm sóc sức khỏe nhân dân có nhiều cố gắng. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được triển khai đúng kế hoạch. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư tiếp tục được chú trọng. Cải cách hành chính có nhiều giải pháp, tạo sự chuyển biến đáng kể trong thực thi công vụ.

Công tác xây dựng Đảng được chú trọng cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức; kịp thời lãnh đạo định hướng tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; tích cực tạo nguồn, phát triển đảng viên mới; tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong Đảng; tập trung quán triệt triển khai có hiệu quả các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Không có tổ chức Đảng, Đảng viên vi phạm về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.

Hội nghị đã thảo luận và thông qua phương hướng nhiệm vụ năm 2018 với các chỉ tiêu chủ yếu và các giải pháp trọng tâm như: Tham mưu UBND quận điều hành thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội và dự toán thu chi ngân sách năm 2018; tiếp tục thực hiện đề án "Thành phố 4 an"; 95% Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có đảng viên vi phạm tư cách hoặc bị kỷ luật; Kết nạp ít nhất 07 đảng viên; Tổ chức Đoàn cơ sở đạt đơn vị xuất sắc, công đoàn vững mạnh;

Tại Hội nghị, Đảng ủy các cơ quan chính quyền đã công nhận 09 chi bộ đạt tiêu chuẩn "trong sạch vững mạnh"; khen thưởng 02 chi bộ đạt tiêu chuẩn "trong sạch vững mạnh tiêu biểu" và 13 đảng viên đạt tiêu chuẩn "hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" năm 2017.

Đức Tứ

Cập nhật ngày: 01-02-2018