Tổng kết công tác tư pháp, công tác phổ biến giáo dục pháp luật và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018

Ngày 16 tháng 01 năm 2018, UBND quận Thanh Khê tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tư pháp và công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm đánh giá kết quả, tình hình hoạt động của ngành tư pháp năm 2017 và tổng kết công tác của Hội đồng PHPBGDPL quận, đồng thời triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Phòng Tư pháp báo cáo kết quả công tác tư pháp năm 2017, tổng kết công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật của Hội đồng và triển khai nhiệm vụ, giải pháp công tác năm 2018. Đồng thời, lắng nghe ý kiến, đề xuất, các vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của công chức Tư pháp - Hộ tịch phường để tham mưu cho lãnh đạo Sở Tư pháp có văn bản hướng dẫn nghiệp vụ cụ thể.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Tường Vân – Phó Chủ tịch UBND quận đánh giá cao về tầm quan trọng của công tác tư pháp, biểu dương tinh thần trách nhiệm của công chức Tư pháp - Hộ tịch trong quá trình thực thi công vụ. Qua đó, lãnh đạo UBND quận nhấn mạnh phải thường xuyên trao đổi chuyên môn, tập huấn nghiệp vụ để triển khai thi hành Luật Hộ tịch và các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật Hộ tịch một cách hiệu quả hơn trong quá trình thực thi công vụ. Bám sát kế hoạch năm 2018 để thực hiện nhiệm vụ tốt được giao. Tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính về đăng ký trực tuyến mức độ 4. Trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật các thành viên của Hội đồng chú trọng hơn nữa về hình thức tuyên truyền, có hình thức phù hợp, tuyên truyền đúng đối tượng cần nghe. Đẩy mạnh công tác trợ giúp pháp lý để đảm bảo quyền lợi của người dân; thẩm định, kiểm tra tính pháp lý các quyết định xử phạt vi phạm hành chính cần nghiên cứu kỹ các văn bản quy định; thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND quận./.

Thu Thủy

Cập nhật ngày: 19-01-2018