Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tại buổi tiếp dân định kỳ ngày 29/12/2017

Ngày 29 tháng 12 năm 2017, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tổ chức tiếp công dân theo định kỳ theo quy định. Cùng dự buổi tiếp dân có đại diện lãnh đạo các ngành, các đơn vị, địa phương gồm: UBMTTQVN quận, Văn phòng Quận ủy, Ủy ban kiểm tra Quận ủy, Ban Pháp chế HĐND quận, Thanh tra quận, Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài nguyên và Môi trường,Văn phòng HĐND và UBND quận; Đại diện UBND phường Thanh Khê Tây và Ban Tiếp công dân quận Thanh Khê.

Sau khi nghe công dân trình bày nguyện vọng, kiến nghị và ý kiến tham gia của đại diện các cơ quan, đơn vị dự họp, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê - Nguyễn Văn Tĩnh, chủ trì buổi tiếp công dân kết luận chỉ đạo từng trường hợp, cụ thể như sau:

01. Ông Nguyễn Xuân Hoan, Trú tại 88 đường Phan Kế Bính, phường Thuận Phước, quận Hải Châu.

Nội dung: Năm 2008 Gia đình ông thuộc diện giải tỏa dự án cải tạo môi trường Sông Phú Lộc và dự án khu tái định cư phường Thanh Khê Tây nên bị thu hồi đất với diện tích 114.2m2 , diện tích còn lại 41.1m2 (chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất). Hiện nay con cái đã lớn khó khăn về chỗ ở nên ông đăng ký tiếp dân xin Chủ tịch xem xét cho phép xây dựng tạm căn nhà cấp 4 trên diện tích đất còn lại.

Kết Luận: Giao Ban Tiếp công dân quận hướng dẫn ông đến Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tại quận Thanh Khê để lập thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trước khi giấy cấp phép xây dựng nhà.

02. Ông  Nguyễn Tấn Ngọc, Trú tại tổ 02 phường Thanh Khê Tây.

Nội dung : Năm 2015, gia đình ông bị thu hồi 78.2m2 đất thuộc dự án tuyến cống Khe Cạn, gia đình ông đã bàn giao mặt bằng cho nhà nước, do nhà có kết cấu không đảm bảo nên ông đã phá dỡ luôn phần diện tích còn lại, nay ông xin đăng ký tiếp dân để xin Chủ tịch UBND quận xem xét cho phép ông xây dựng lại căn nhà trên phần diện tích đất còn lại sau khi bị thu hồi.

Kết Luận: Giao Phòng Quản lý đô thị phối hợp với UBND phường  Thanh Khê Tây kiểm tra, tham mưu đề xuất trước ngày 20 tháng 01 năm 2018.

Trên đây là kết luận chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Tĩnh - Chủ tịch UBND quận, Ban Tiếp công dân quận Thanh Khê thông báo đến các cơ quan, đơn vị và cá nhân liên quan được biết, triển khai thực hiện./.

Cập nhật ngày: 03-01-2018