Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tại buổi tiếp dân định kỳ ngày 30/11/2017

Ngày 30 tháng 11 năm 2017, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tổ chức tiếp công dân theo định kỳ theo quy định. Cùng dự buổi tiếp dân có đại diện lãnh đạo các ngành, các cơ quan chuyên môn, đơn vị gồm: Ủy ban MTTQVN quận, Văn phòng Quận ủy, UBKT Quận ủy Thanh Khê, , Thanh tra quận, Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng HĐND và UBND quận; Chủ tịch UBND phường Tân Chính, Chính Gián và Ban Tiếp công dân quận Thanh Khê.

Sau khi nghe công dân trình bày nguyện vọng, kiến nghị; trên cơ sở ý kiến tham gia của đại diện các cơ quan chuyên môn, đơn vị thuộc quận và các địa phương có liên quan, chủ trì buổi tiếp công dân, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê - Nguyễn Văn Tĩnh, kết luận chỉ đạo từng trường hợp, cụ thể như sau:

01. Ông Võ Phước, Trú tại H6/4 K377 đường Hải Phòng, tổ 32 phường Tân Chính.

Nội dung: Gia đình ông có nhà và đất tại tổ 32 phường Tân Chính, có diện tích 25m2. Nay nhà đã xuống cấp nên gia đình ông định xây dựng lại. Vì có diện tích đất nhỏ nên gia đình ông xin phép xây dựng nhà 3 tầng. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả không giải quyết (vì theo quy định diện tích nhỏ hơn 40m2 không thể cấp phép nhà 3 tầng). Vậy ông đăng ký gặp Chủ tịch để trình bày và xin Chủ tịch xem xét cho phép gia đình ông được xây dựng nhà 3 tầng, để có đủ chổ sinh hoạt và ổn định cuộc sống .

Kết luận: Giao Phòng quản lý đô thị phối hợp với UBND phường Tân Chính kiểm tra, tham mưu, đề xuất trước ngày 15 tháng 12 năm 2017.(nếu đất ở ổn định, không có tranh chấp, phù hợp với quy hoạch thì có thể cấp phép nhà 2 tầng có gác lững).

02. Bà Bùi Thị Hoa, Trú tại tổ 135 phường Chính Gián.

Nội dung : Gia đình bà có ngôi nhà cấp 4 xây dựng trên thửa đất khoảng 60m2, do bố mẹ bà để lại nhưng chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nay căn nhà trên đã xuống cấp, gia đình bà xin phép xây dựng lại nhưng không được giải quyết vì đất chưa được cơ quan chức năng cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Vậy bà xin đăng ký gặp Chủ tịch để trình bày và xin Chủ tịch xem xét cho gia đình bà được lập thủ xin cấp phép xây dựng lại căn nhà nêu trên.

Kết luận: Giao Phòng Quản lý đô thị phối hợp với UBND phường Chính Gián kiểm tra, tham mưu, đề xuất trước ngày 15 tháng 12 năm 2017

Trên đây là kết luận chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Tĩnh - Chủ tịch UBND quận, Ban Tiếp công dân quận Thanh Khê thông báo đến các cơ quan, đơn vị và cá nhân liên quan được biết, triển khai thực hiện./.

Cập nhật ngày: 02-12-2017