Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tại buổi tiếp dân định kỳ ngày 15/11/2017

Ngày 15 tháng 11 năm 2017, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tổ chức tiếp công dân theo định kỳ theo quy định. Cùng dự buổi tiếp dân có đại diện lãnh đạo các ngành, các đơn vị, địa phương gồm: UBMTTQVN quận, Văn phòng Quận ủy, Ủy ban kiểm tra Quận ủy, Ban Pháp chế HĐND quận, Thanh tra quận, Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Tư pháp, Phòng Văn hóa Thông tin, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất tại quận Thanh Khê, Văn phòng HĐND và UBND quận; Chủ tịch UBND phường Vĩnh Trung và Ban Tiếp công dân quận Thanh Khê.

Sau khi nghe công dân trình bày nguyện vọng, kiến nghị và ý kiến tham gia của đại diện các cơ quan, đơn vị dự họp, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê - Nguyễn Văn Tĩnh, chủ trì buổi tiếp công dân kết luận chỉ đạo từng trường hợp, cụ thể như sau:

1.Ông Hà Thái Phong - trú tại Tổ 04 phường Vĩnh Trung.

Nội dung: Ngày 11 tháng 3 năm 2017, Ông được UBND quận cấp giấy phép xây dựng công trình  nhà ở cấp 4 mái bê tông cốt thép + tôn. Có diện tích 47,4m2 Trong quá trình xây dựng, do có diện tích nhỏ gia đình đông nhân khẩu và ít hiểu biết nên ông tự ý xây dựng thêm gác lững có diện tích 25m2 lợp tôn  và không đỗ mái bê tông cốt thép. Nay ông lập thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất thì cơ quan chức năng đề nghị xử phạt hành chính sai nội dung giấy phép. Do hoàn cảnh quá khó khăn nên ông kính đề nghị Chủ tịch cho phép ông được tồn tại phần diện tích sai phép, miễn tiền xử phạt và cho phép ông lập thủ tục cấp đổi GCN QSD đất và tài sản gắn liền với đất.

Kết Luận: Xét diện tích nhà, nội dung sai phép không lớn và hoàn cảnh gia đình khó khăn (ông Phong hiện đang hành nghề xe thồ) nên thống nhất cho tồn tại phần gác lững đúc và đề nghị Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tại quận Thanh Khê phối hợp Phòng Quản lý đô thị quận lập thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất cho ông Phong.

2. Các hộ kinh doanh Karaoke tại  Tổ 21 phường Vĩnh Trung.

Nội dung:Ngày 23/10/2017 UBND quận Thanh Khê đã ban hành công văn số 1478/UBND-VP về xử lý dứt điểm cơ sở kinh doanh Karaoke trái phép tại phường Vĩnh Trung. Lý do: gần Chùa Vĩnh An. Nay các hộ kinh doanh karaoke: Nguyễn Đình Rân, Đặng Thị Cảnh, Phan Ngọc Phước, Huỳnh Thị Mỹ, Tôn Thất Chính đăng ký gặp Chủ tịch để xin được tiếp tục hoạt động kinh doanh để nuôi sống gia đình ổn định cuộc sống.

Kết Luận: -Giao Phòng Văn hóa Thông tin quận phối hợp các cơ quan liên quan, Tổ Kiểm tra liên ngành 178 kiểm tra các điều kiện đảm bảo hoạt động kinh doanh Karaoke của 5 hộ tại tổ 21 phường Vĩnh Trung theo đúng qui định.

-Giao UBND phường Vĩnh Trung:

+ Tổ chức lấy ý kiến đồng thuận của các hộ dân xung quanh và ý kiến của Chùa Vĩnh An về việc có cho phép 05 hộ kinh doanh Karaoke trên tiếp tục hoạt động hay không .

+ Tổ chức khảo sát các hộ kinh doanh Karaoke trước đây, nay đã chuyển đổi ngành nghề kinh doanh về các nội dung liên quan.

- Trên cơ sở báo cáo của UBND phường Vĩnh Trung, Phòng Văn hóa Thông tin (trước ngày 23/11/2017), giao Văn phòng HĐND và UBND quận tổng hợp, tham mưu đề xuất UBND quận hướng xử lý trước ngày 25/11/2017.

3. Bà Huỳnh Thị Thanh - trú tại Tổ 11 phường Thạc Gián.

Nội dung: Gia đình bà có ngôi nhà và đất tại K54/28 đường Lý Thái Tổ, đất do cha mẹ khai hoang và xây dựng nhà từ năm 1968, có diện tích khoảng 60m2(chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất). Nay hộ bà Phạm Thị Thuyền khiếu kiện gia đình bà lấn đất đường đi của nhà Thuyền và UBND phường Thạc Gián yêu cầu gia đình tôi tháo dỡ mái tôn và thu hồi 12m2 đất lấn chiếm để làm đường đi, điều này làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình bà vì gia đình bà có 13 nhân khẩu chung sống trong căn nhà này. Kính đề nghị Chủ tịch xem xét giúp đỡ.

Kết luận: Giao Văn phòng HĐND và UBND quận xếp lịch để Chủ tịch UBND quận kiểm tra trực tiếp. Giao Phòng Tài nguyên và Môi trường chuẩn bị các hồ sơ liên quan cùng đi kiểm tra.

Trên đây là kết luận chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Tĩnh - Chủ tịch UBND quận, Ban Tiếp công dân quận Thanh Khê thông báo đến các cơ quan, đơn vị và cá nhân liên quan được biết, triển khai thực hiện./.

Cập nhật ngày: 15-11-2017