Mit-tinh, diễu hành kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam (26/12)

Sáng ngày 16/12, Sở Y tế thành phố phối hợp với UBND quận Thanh Khê tổ chức Mit-tinh, diễu hành kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam (26/12) và phát động chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản- kế hoạch hóa gia đình năm 2018.

Lễ phát động Chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình năm 2018 nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, các tổ chức và toàn thể nhân dân thành phố trong việc thực hiện chính sách dân số-kế hoạch hóa gia đình; từng bước ổn định, củng cố và xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, góp phần nâng cao chất lượng dân số. Thông qua chiến dịch nhằm tăng cường tuyên truyền, vận động, hỗ trợ nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho nhân dân góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Lễ phát động chiến dịch truyền thông lồng ghép thu hút sự tham gia của đông đảo nhân dân, các em học sinh vị thành niên, với hơn 700 đại biểu đại diện các ban, ngành đoàn thể, tổ chức xã hội và lực lượng làm công tác dân số của 7 quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Sau buổi lễ đã tổ chức tọa đàm và tư vấn cho các cặp vợ chồng, tư vấn trực tiếp và cung cấp dịch vụ sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình tại Trạm Y tế và đồng thời cộng tác viên dân số, các đoàn thể địa phương tổ chức tuyên truyền vận động trực tiếp tới các nhóm đối tượng tại hộ gia đình.

Phát biểu tại buổi Mittinh, ông Nguyễn Út – Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố nhấn mạnh tầm quan trọng của việc triển khai Chiến dịch nhằm góp phần rất lớn trong việc hoàn thành các mục tiêu và chỉ tiêu của chương trình dân số kế hoạch hóa gia đình năm 2018.

Ngay sau buổi Mit-tinh là phần diễu hành xe cổ động của thành phố, 7 quận, huyện,10 phường và xe máy của các bạn đoàn viên thanh niên quận Thanh Khê đã đi tuyên truyền khắp các trục đường chính của quận./.

Thị Ngân

Cập nhật ngày: 18-12-2017