Truyền thông về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cho các hộ gia đình

Vào lúc 14h ngày 19/11, UBND phường An Khê phối hợp cùng Hội LHPN phường và Hội CTĐ phường tổ chức truyền thông về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cho các hộ gia đình đến đông đảo cán bộ cơ quan, hội viên phụ nữ, chữ thập đỏ phường, đoàn viên thanh niên.

Về tham gia buổi truyền thông, báo cáo viên đã giúp chị em phụ nữ hiểu hơn về vai trò quan trọng của người phụ nữ trong xã hội hiện nay. Nam giới và phụ nữ có vị trí, vai trò ngang nhau, trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, bình đẳng tham gia và quyết định mọi công việc trong gia đình và xã hội, cùng chia sẻ công việc trong gia đình và nuôi dạy con cái. Bên cạnh đó, phụ nữ không cam chịu bất bình đẳng giới và phân biệt đối xử trong gia đình và xã hội.

Tại buổi truyền thông, cũng đã hướng dẫn cho chị em một số kiến thức về nguyên nhân dẫn đến bạo lực gia đình để phòng tránh, đối phó, kinh nghiệm gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Hải Giang

Cập nhật ngày: 22-11-2017