Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tại buổi tiếp dân định kỳ ngày 29/9/2017

Ngày 29/9/2017, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tổ chức tiếp dân định kỳ. Cùng dự buổi tiếp dân có đại diện lãnh đạo Phòng QLĐT, Đội KTQT đô thị, Phòng TN&MT,Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất tại quận Thanh Khê, Ban Pháp chế HĐND quận, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thanh Khê, Văn phòng Quận ủy,Văn phòng HĐND và UBND, Thanh tra quận, Chủ tịch UBND phường Tam Thuận, Thanh Khê Tây và Ban Tiếp công dân quận Thanh Khê.

Sau khi nghe công dân trình bày nguyện vọng, kiến nghị; trên cơ sở ý kiến tham gia của đại diện các cơ quan chuyên môn, đơn vị thuộc quận và các địa phương có liên quan, chủ trì buổi tiếp công dân, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê Nguyễn Văn Tĩnh kết luận chỉ đạo từng trường hợp, cụ thể như sau:

01.Ông Nguyễn Minh Ánh. Trú tại số nhà 178, đường Dũng Sỹ Thanh Khê, phường Thanh Khê Tây.

Nội dung: Ông Nguyễn Minh Ánh có ngôi nhà cấp 4 tại thửa đất số 251, bản đồ số 14, số nhà K79/26, đường Dũng Sỹ Thanh Khê, phường Thanh Khê Tây. Năm 2016, Ông xin phép xây dựng thành nhà 03 tầng, trong quá trình thi công do xây dựng sai nội dung giấy phép được cấp (xây dựng vượt diện tích cho phép khoảng 7,1m2, lấn trên phần đất nguyên là đất nghĩa địa phía sau nhà) nên  UBND quận Thanh Khê xử phạt vi phạm hành chính tại Quyết định số 5384/QĐ-XPVPHC ngày 02/11/2016. Sau khi nhận Quyết định số 5384/QĐ-XPVPHC, ông Nguyễn Minh Ánh chấp hành nộp tiền xử phạt VPHC nhưng chưa phá dỡ phần công trình xây dựng sai phép nói trên. Đến ngày 02/8/2017, ông được cơ quan có thẩm quyền cho phép mua diện tích đất nghĩa địa phía sau nhà (7,1m2) để hợp thửa. Đến khi ông Nguyễn Minh Ánh liên hệ Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai tại quận Thanh Khê để lập thủ tục hợp thửa và cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì không được giải quyết vì lý do có một phần nhà xây dựng sai nội dung giấy phép chưa tháo dỡ.

Nay ông Nguyễn Minh Ánh đề nghị Chủ tịch UBND quận Thanh Khê cho phép được tồn tại phần công trình xây dựng sai phép nêu trên để ông được lập thủ tục hợp thửa đất và cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công nhận tài sản gắn liền với đất.

Kết luận: Giao Đội kiểm tra quy tắc đô thị phối hợp với Phòng Tư pháp  tham mưu Quyết định điều chỉnh biện pháp khắc phục hậu quả đã được quy định tại Quyết định số 5384/QĐ-XPVPHC ngày 02/11/2016 để Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Thanh Khê lập thủ tục hợp thửa và cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công nhận tài sản gắn liền trên đất cho công dân.

02. Bà Đặng Thị Mỹ Dung– trú tại K264/44 đường Trần Cao Vân, phường Tam Thuận

Nội dung : Bà có thửa đất số 507, bản đồ số 9, diện tích 36.90m2 , tại tổ 10 phường Tam Thuận, được UBND quận cấp giấy phép xây dựng số 1329/GPXD ngày 5/8/2017. Có nội dung nhà 2 tầng + ô cầu thang. Hiện nay bà đã xây dựng đổ xong sàn tầng 2, nhưng do diện tích nhỏ không đủ chỗ cho sinh hoạt gia đình. Bà làm đơn xin điều chỉnh giấy phép thành nhà 3 tầng nhưng không được giải quyết (vì tổng diện tích đất nhỏ hơn 40m2 nên theo quy định hiện hành, trường hợp của Bà không được cấp Giấy phép xây dựng nhà 03 tầng).

Nay bà kính xin Chủ tịch cho phép được điều chỉnh giấy phép thành nhà 03 tầng để thuận lợi trong sinh hoạt, ổn định cuộc sống.

Kết luận: Giao Phòng Quản lý đô thị phối hợp với UBND phường Tam Thuận kiểm tra, tham mưu đề xuất.

- Riêng đối với phần ban công tầng 01 bà Đặng Thị Mỹ Dung đổ lấn không gian đường kiệt công cộng (theo báo cáo của Đội kiểm tra quy tắc đô thị tại buổi tiếp dân), giao UBND phường Tam Thuận tổ chức họp nhân dân tại khu vực để lấy ý kiến việc cho phép tồn tại, trên cơ sở đó báo cáo cụ thể bằng văn bản chậm nhất vào ngày 06/10/2017 để Chủ tịch UBND quận cho ý kiến chỉ đạo cuối cùng.

Trên đây là nội dung kết luận của đồng chí Nguyễn Văn Tĩnh - Chủ tịch UBND quận tại Thanh Khê buổi tiếp dân định kỳ ngày 29/9/2017. Ban Tiếp công dân quận Thanh Khê thông báo đến các cơ quan, đơn vị và các cá nhân liên quan biết để triển khai thực hiện./.

Cập nhật ngày: 02-10-2017