Tiên phong trong công tác triển khai phân loại rác thải tại nguồn cho các trường tiểu học

        Xem với cỡ chữ    

Vừa qua, UBND quận Thanh Khê đã bàn giao tổng cộng 16 thùng rác hai ngăn có chức năng phân loại rác thải tại nguồn (gọi tắt là thùng rác) cho toàn bộ các trường tiểu học trên địa bàn quận Thanh Khê nhằm hỗ trợ các trường hoàn thiện bộ tiêu chí “Trường học xanh” do UBND thành phố Đà Nẵng ban hành.

 

Các thùng rác hỗ trợ cho các trường tiểu học bao gồm bộ hai thùng rác nhỏ nhằm phân chia rác thải ra thành hai loại: rác tái chế và rác không tái chế. Rác tái chế là những loại rác như thùng giấy, sách báo cũ, vỏ lon, các sản phẩm bằng nhựa… Các loại rác không tái chế bao gồm:  gạch, đá, thức ăn thừa, lá cây…

 

UBND quận Thanh Khê là địa phương đầu tiên của thành phố Đà Nẵng đã mạnh dạng triển khai bố trí các thùng rác tại các trường học nhằm giáo dục và nâng cao ý thức trong công tác bảo vệ môi trường, hình thành thói quen phân rác tại nguồn, bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định cho các em học sinh tiểu học. Rác thải tái chế sẽ được nhà trường giữ lại để bán cho các cơ sở sản xuất tái chế làm quỹ kế hoạch nhỏ. Rác thải không tái chế sẽ được các Xí nghiệp Môi trường Thanh Khê 1 và 2 đến để thu gom./.

Hiệp Trần

Cập nhật ngày: 19-10-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

 

(Đã tiếp nhận 144 lượt hồ sơ)56.6 %37.2 %0.0 %0.0 %0.0 %6.2 %SớmĐúngTrễTồnChưa đến hạnQuá hạn
1 8 1 9 5 5 7 6
Hôm nay: 3225
Tháng này: 41004
Tổng cộng: 18195576