Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tại buổi tiếp dân định kỳ ngày 28/7/2017

Ngày 28 tháng 7 năm 2017, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê thực hiện tiếp công dân định kỳ theo quy định. Cùng dự có đại diện lãnh đạo: Văn phòng HĐND và UBND quận, Thanh tra quận, Ban Tiếp công dân, Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài nguyên và Môi Trường, Đội Kiểm tra quy tắc đô thị, UBND phường Thanh Khê Tây.

Sau khi nghe công dân trình bày nội dung và ý kiến tham gia của đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, đơn vị, địa phương; chủ trì buổi tiếp công dân, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê Nguyễn Văn Tĩnh kết luận chỉ đạo từng trường hợp, cụ thể như sau:

1. Ông  Trương Văn Thân, hiện trú tổ 33 phường Thanh Khê Tây

Nội dung: Vào năm 1991 vợ chồng ông cùng với một người cháu trong gia đình có nhận chuyển nhượng một lô đất nông nghiệp có diện tích 1.440m2 của ông Đào Ngọc Dinh; sau đó gia đình ông không canh tác nhưng có đóng thuế theo quy định, tiến hành san lấp, bồi trúc mặt bằng. Nay do các con đã lớn, hiện gặp khó khăn về chổ ở, do đó có nguyện vọng đề nghị xem xét được xây dựng nhà tạm trên một phần diện tích đất nói trên.

Kết luận: Không đồng ý cho phép xây dựng nhà tạm. Đề nghị gia đình Ông liên hệ Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai tại quận Thanh Khê để lập thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định; sau khi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Ủy ban nhân dân quận Thanh Khê sẽ cấp giấy phép xây dựng nhà cho Ông theo nguyện vọng.

2. Bà Võ Thị Kim Thanh, hiện trú tổ 18 phường Hòa Khê

Nội dung: Ngày 17/7/2017, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Thanh Khê ban hành Quyết định số 3176/QĐ-CC về việc cưỡng chế thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 2013/QĐ-XPVPHC ngày 28/6/2016; áp dụng biện pháp cưỡng chế: phá dỡ toàn bộ công trình xây dựng vi phạm của bà Võ Thị Kim Thanh tại tổ 56 phường Thanh Khê Tây. Nay bà kính đề nghị Chủ tịch UBND quận xem xét cho phép bà được tạm thời tồn tại ngôi nhà trên để có chỗ ở và sinh hoạt.

Kết luận: Yêu cầu bà Võ Thị Kim Thanh liên hệ ông Bùi Đức Yên (người được bà Hoàng Thị Diệu Hạnh và bà Bùi Hoàng Anh Thi ủy quyền) để tự thỏa thuận việc tranh chấp đất đai tại tổ 56 phường Thanh Khê Tây. Trường hợp hai bên không thống nhất được phương thức giải quyết, Ủy ban nhân dân quận Thanh Khê sẽ tiến hành cưỡng chế theo quy định. Thời gian bà Thanh trả lời kết quả thỏa thuận  cho UBND quận  trước ngày 15/8/2017.

Trên đây là kết luận chỉ đạo của Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tai buổi tiếp dân ngày 28/7/2017, Ban Tiếp công dân quận Thanh Khê thông báo đến các cơ quan, đơn vị và các cá nhân liên quan để biết, triển khai thực hiện./.

Cập nhật ngày: 31-07-2017