Ủy ban nhân dân phường Thanh Khê Tây sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017

Sáng ngày 07/7/2017, UBND phường Thanh Khê Tây tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội - quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Ông Huỳnh Thanh Hải – Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có đại diện TT Đảng ủy, HĐND, các thành viên UBND, đại diện các ban, ngành, đoàn thể phường, Bí thư chi bộ, Ban công tác Mặt trận và Tổ trưởng tổ dân phố.

6 tháng qua, UBND phường đã tập trung lãnh đạo, điều hành trên các mặt kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh đạt được nhiều kết quả khả quan. Tổng thu ngân sách đạt 58% kế hoạch; Tiếp tục thực hiện "Năm văn hóa văn minh đô thị", triển khai tuyên truyền chương trình "Thành phố 4 an"; trang trí cổ động nhân các ngày lễ tết thực hiện tốt, tổ chức thành công Lễ Hội Cầu Ngư và Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ IV năm 2017; Công tác chăm lo đối tượng chính sách, đối tượng xã hội nhân dịp Tết được thực hiện kịp thời và đúng đối tượng, tổng số lương thực đã cấp phát trong là 8235 kg gạo; Đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa 13 nhà hộ nghèo, 13 nhà chính sách. Tỉ lệ học sinh lên lớp đạt tỉ lệ cao, quản lý tốt các nhóm lớp độc lập. Tổ chức kiểm tra, nhắc nhở 220 quán ăn đường phố, đã tổ chức tập huấn, khám sức khỏe và ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Duy trì tốt công các tuần tra theo QĐ 8394, công tác tuyển giao quân hoàn thành vượt chỉ tiêu 25/24TN; Công tác cải cách hành chính luôn được quan tâm đầu tư, tiếp tục duy trì mô hình "3 trong 1, 2 trong 1", triển khai trao Giấy khai sinh tận nhà và tổ chức viếng tử đối với công dân vừa qua đời.

Nhiệm vụ thời gian tới, UBND phường đẩy nhanh tiến độ thu ngân sách, triển khai thu nợ đọng, thuế xây dựng tư nhân…; tập trung công tác quản lý đô thị, vệ sinh môi trường; chuẩn bị tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ; thực hiện tốt công tác khuyến học; Sắp xếp tổ chức hoạt động TDP theo quy mô mới; Vận động lắp đặt Camera giám sát ANTT; Tiếp tục làm tốt công tác cải cách hành chính.

Hội nghị đã tuyên dương khen thưởng cho 8 tập thể, 9 cá nhân đã có thành tích tốt trong 6 tháng qua./.

Văn Giang

Cập nhật ngày: 12-07-2017