Tuyên truyền chính sách BHYT, BHXH trong hệ thống mặt trận

        Xem với cỡ chữ    

Thực hiện chương trình phối hợp số 03/CTrPH-MTTW-BHXH ngày 22/2/2017 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và Bảo hiểm xã hội quận Thanh Khê về việc thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT năm 2017.

 

Vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận phối hợp với Bảo hiểm xã hội quận Thanh Khê tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách pháp luật về Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT) cho hơn 260 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường và Trưởng ban Công tác Mặt trận KDC trên địa bàn quận.

 

Tại Hội nghị, báo cáo viên đến từ BHXH quận triển khai một số nội dung tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, lợi ích, tính ưu việt, tính cộng đồng của chính sách BHXH, BHYT. Ngoài ra các đại biểu còn được cập nhật các kiến thức về nội dung sửa đổi, bổ sung của Luật BHXH, Luật BHYT. Trong đó trọng tâm nhấn mạnh đến quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia BHXH, BHYT, thủ tục hồ sơ, mức đóng, mức hỗ trợ của ngân sách nhà nước đối với các đối tượng tham gia BHXH, BHYT cận nghèo, hộ gia đình có mức sống trung bình, học sinh sinh viên và thông qua tình hình kiểm soát kinh phí khám chữa bệnh BHYT trên địa bàn quận. Hội nghị cũng đã dành thời gian trả lời các vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách BHXH, BHYT ở địa phương.

 

          Việc tổ chức hội nghị tuyên truyền không chỉ giúp cho cán bộ và người dân nắm rõ những điểm mới của Luật BHXH, Luật BHYT mà còn khẳng định vị thế của BHXH trong việc tổ chức thực hiện tốt các chính sách BHXH, BHYT; ngăn chặn, phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả đối với các hành vi vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT; cung cấp đầy đủ và kịp thời thông tin cho người lao động và nhân dân trên cả nước hiểu rõ chính sách BHXH, BHYT là hai chính sách xã hội quan trọng, là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội.

Trường Định

Cập nhật ngày: 21-06-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

 

(Đã tiếp nhận 144 lượt hồ sơ)56.6 %37.2 %0.0 %0.0 %0.0 %6.2 %SớmĐúngTrễTồnChưa đến hạnQuá hạn
1 7 7 0 1 1 6 0
Hôm nay: 8477
Tháng này: 173337
Tổng cộng: 17701160