Nói chuyện mất cân bằng giới tính khi sinh tại phường Tam Thuận

        Xem với cỡ chữ    

Vừa qua, Trung tâm DS-KHHGĐ quận phối hợp với Chi cục DS-KHHGĐ thành phố tổ chức lồng ghép nói chuyện Chuyên đề Mất cân bằng giới tính khi sinh và Sơ kết công tác DS-KHHGĐ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017 của Ban chỉ đạo công tác Dân số-KHHGĐ phường Tam Thuận.

 

Tại buổi nói chuyện -  Đồng chí Phùng Thị Hương Hạnh – Trưởng phòng Dân số kiêm Giám đốc Trung tâm dịch vụ và cung ứng biện pháp tránh thai Chi cục DS-KHHGĐ thành phố Đà Nẵng cung cấp những thông tin về tỷ số giới tính khi sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cũng như ở Việt Nam. Theo đó, tỷ số giới tính khi sinh toàn quận Thanh Khê là 104,8 bé trai/100 bé gái, phường Tam Thuận là 105 bé trai/100 bé gái, nằm trong mức an toàn.

 

Là một phường ven biển, nên công tác tuyên truyền, vận động gặp không ít khó khăn. Với tỷ số giới tính khi sinh ở trên cho thấy Lãnh đạo phường rất quan tâm chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể phối hợp trong công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện chính sách DS-KHHGĐ trên địa bàn phường.

 

Buổi nói chuyện diễn ra sôi nổi với phần thảo luận cũng như ý kiến đóng góp của các đại biểu, đội ngũ công tác viên nhằm xây dựng khối đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau giữa các ban, ngành, đoàn thể để nâng cao hơn nữa vai trò người phụ nữ trong gia đình, bình đẳng giới được đảm bảo, đổi mới công tác tuyên truyền  và quản lý chặt chẽ các phòng khám sản, phụ khoa trên địa bàn để người dân nhận thức hơn về những hệ lụy của việc lựa chọn giới tinh khi sinh./.    

Thị Ngân

Cập nhật ngày: 21-06-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

 

(Đã tiếp nhận 144 lượt hồ sơ)56.6 %37.2 %0.0 %0.0 %0.0 %6.2 %SớmĐúngTrễTồnChưa đến hạnQuá hạn
1 7 7 0 1 1 4 6
Hôm nay: 8463
Tháng này: 173323
Tổng cộng: 17701146