Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2012-2017 của Ban Đoàn kết Công giáo quận Thanh Khê

Ngày 19/6/2017, được sự đồng ý của Ủy ban Đoàn kết Công giáo thành phố, của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Khê, Ban Đoàn kết Công giáo quận Thanh Khê tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2012-2017

Hội nghị nhằm tổng kết phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo quận Thanh Khê và hoạt động của Ban đoàn kết Công giáo quận nhiệm kỳ 2012-2017; Đồng thời, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong 5 năm đến (2017-2022).

Qua 5 năm triển khai phương hướng nhiệm vụ được giao, trên tinh thần " Đoàn kết, đổi mới, phát triển, hiệp thông với giáo hội và đồng hành cùng dân tộc " phấn đấu thực hiện theo đường hướng mục vụ của Hội đồng Giám mục Việt Nam "Sống Phúc Âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào" (Thư chung 1980); Người Công giáo quận Thanh Khê đã không ngừng đóng góp sức mình vào sự nghiệp đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; phong trào "Toàn dân BVANTQ"; phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội" gắn với chương trình thành phố "5 không, 3 có" và Đề án "Thành phố 4 an" năm 2017 của thành phố Đà Nẵng; đồng thời vận động giáo dân tập trung thực hiện các chương trình, kế hoạch, Đề án của quận Thanh Khê đề ra cụ thể Đề án "Thanh Khê quận môi trường" và 9 nội dung thi đua xây dựng "Giáo xứ, họ đạo tiên tiến, gia đình Công giáo gương mẫu, người giáo dân tiêu biểu, ông bà mẫu mực, con cháu hiếu thảo " của Ủy ban Đoàn kết Công giáo thành phố Đà Nẵng phát động, tạo được sự đồng thuận trong xã hội, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh quận nhà.

Qua 5 năm, Ban Đoàn kết Công giáo quận tập trung hướng dẫn và động viên giáo dân tham gia tích cực phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do UBMTTQ phát động, đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Ý thức của đồng bào Công giáo trên địa bàn quận ngày thể hiện rõ, trách nhiệm phục vụ xã hội và tha nhân, làm trọn bổn phận người công dân sống "Tốt đời, đẹp đạo" xây dựng tốt mối quan hệ hài hoà giữa đạo và đời. Đặc biệt, đã vận động đồng bào công giáo tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Trong đó, ông Đỗ Thành Phương, Trưởng ban Đoàn Kết Công giáo quận đã trúng cử đại biểu HĐND quận.

Nhằm ghi nhận những đóng góp đó, tại Hội nghị, Ủy ban nhân dân quận Thanh Khê đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo" giai đoạn 2012-2017./.

Đức Tứ

Cập nhật ngày: 21-06-2017