Gặp mặt chức sắc phật giáo nhân Đại hội Phật giáo Thành phố Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2017-2022

Chiều ngày 30/5/2017, Ủy ban nhân dân quận phối hợp Ban Thường trực UBMTTQVN quận tổ chức gặp mặt đại biểu chức sắc trước Đại hội Phật giáo thành phố Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2017-2022; đại hội sẽ diễn ra trong hai ngày 02-03/6/2017 tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng.

Tham dự có đại diện lãnh đạo UBMTTQVN thành phố; đại diện Thường trực Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN quận; về phía Giáo hội có các vị chức sắc Phật giáo tiêu biểu đại diện cho gần 100 đại biểu chính thức trên địa bàn quận.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu tham dự đã nghe bà Nguyễn Thị Thu Bích, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch UBMTTQVN quận thông tin tóm tắt kết quả phát triển kinh tế - xã hội của quận trong những tháng đầu năm 2017; việc triển khai Chương trình thành phố 4 an trên địa bàn quận; ghi nhận và đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của các vị chức sắc trong tổ chức sinh hoạt, hoạt động phật sự, tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, bà con phật tử tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ, chính quyền phát động. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc ở địa phương trong thời gian qua.

Ban Trị sự Phật giáo quận đã có nhiều nỗ lực trong hoạt động Phật sự, các ngày lễ trọng của Phật giáo được tổ chức trang nghiêm, an toàn, tiết kiệm, đúng chủ trương của Giáo hội và quy định của pháp luật. Với đường hướng "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội", Ban Trị sự GHPGVN quận đã có nhiều cố gắng hoàn thành nhiều nội dung Phật sự đề ra; công tác điều hành Phật sự ngày càng chặt chẽ, tăng ni, phật tử sinh hoạt tôn giáo cơ bản tuân thủ đúng Hiến chương, quy định của pháp luật, tạo sự tin tưởng và đồng thuận cao trong Phật giáo...

Tin tưởng rằng, đại hội Phật giáo thành phố sắp tới, trên tinh thần trẻ hóa, công khai, dân chủ, đại hội sẽ suy cử những vị thật sự tiêu biểu, có uy tín, có năng lực, phẩm hạnh, tham gia vào Ban Trị sự GHPGVN thành phố Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2017 - 2022, hướng đến xây dựng hoạt động Giáo hội, hoạt động Phật sự ngày càng vững mạnh, đạt hiệu quả cao nhất./.

Đức Tứ

Cập nhật ngày: 31-05-2017