Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tại buổi tiếp dân định kỳ ngày 26/4/2017

        Xem với cỡ chữ    

 

Ngày 26/4/2017, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tổ chức tiếp dân định kỳ. Cùng dự buổi tiếp dân có đại diện lãnh đạo UBMT Tổ quốc Việt Nam quận, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân, Văn phòng Quận ủy, phòng QLĐT, Đội KTQT đô thị, phòng TN&MT, phòng Văn hóa và Thông tin, Văn phòng HĐND và UBND, Thanh tra quận, Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tại quận Thanh Khê, đại diện UBND các phường Hòa Khê, An Khê, Tam Thuận, Xuân Hà và Ban tiếp công dân quận Thanh Khê.

 

Sau khi nghe từng công dân trình bày nội dung và ý kiến tham gia của các cơ quan liên quan tại buổi tiếp dân, đồng chí Nguyễn Văn Tĩnh - Chủ tịch UBND quận kết luận đối với từng trường hợp, cụ thể như sau:

 

01. Ông Đặng Văn Hường – Trú tại tổ 110 phường Hòa Khê.

 

* Nội dung: Hộ ông xây dựng nhà ở có xin giấy phép xây dựng, trong quá trình xây dựng ông tự ý đổ thêm ban công và xây lô gia trên phần ban công sai với  nội dung giấy phép, UBND phường đã lập biên bản đình chỉ thi công và buộc tháo dỡ. Do hoàn cảnh gia đình thuộc diện hộ nghèo quá khó khăn và diện tích nhà ở quá nhỏ. Nay xin gặp Chủ tịch UBND quận xem xét giúp đỡ và xin được tồn tại để tiếp tục thi công.

 

* Kết luận: Giao UBND phường Hòa Khê tổ chức họp các hộ dân có liên quan tại khu vực để lấy ý kiếnthống nhất và báo cáo cụ thể, nêu rõ đề xuất việc cho tồn tại hoặc không tồn tại để Chủ tịch UBND quận xem xét quyết định. Báo cáo trước ngày 05/5/2017.

 

02. Ông Trần Minh Đức – Trú tại số 116 đường Huỳnh Ngọc Huệ thuộc phường An Khê.

 

* Nội dung: Hộ ông có nhà đất tại số 116 đường Huỳnh Ngọc Huệ, diện tích đất là 787m2, trong đó 324,7m2 đất ở và 462,3m2 đất khuôn viên. Năm 2003 thành phố thu hồi 282m2 để cải tạo nâng cấp đường Huỳnh Ngọc Huệc theo phương thức nhà nước nhân dân cùng làm, đến năm 2010 tiếp tục thu hồi 139,5m2 để thực hiện dự án khu dân cư Phần Lăng 2 nên diện tích đất ở còn lại rất ít.

 

Tại thời điểm đó ông có đơn xin chuyển đất khuôn viên sang đất ở không thu tiền sử dụng đất với lý do thu hồi 282m2 đất ở để cải tạo nâng cấp đường Huỳnh Ngọc Huệ theo phương thức nhà nước nhân dân cùng làm. Năm 2011, ông xin cấp đổi lại giấy chứng nhận QSD đất cho diện tích còn lại 365,2m2 và khi nhận giấy CN QSD đất ông không xem, nay mới biết trong giấy ghi 185,2m2 đất ở và 180m2 đất  trồng cây lâu năm. Nay xin gặp Chủ tịch  xem xét giúp đỡ cho gia đình ông để chuyển đất trồng cây lâu năm sang đất ở không thu tiền sử dụng đất.

 

* Kết luận: Giao phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tại quận Thanh Khê, Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Đà Nẵng và các đơn vị liên quan kiểm tra rà soát hồ sơ giải tỏa đền bù và tham mưu UBND quận có văn bản trả lời cho ông Trần Minh Đức trước ngày 20/5/2017; Đề nghị ông TRần Minh Đức chủ động cung cấp hồ sơ liên quan và phối hợp với các đơn vị giải tỏa đền bù trước đây để tìm kiếm hồ sơ lưu trữ nhằm đẩy nhanh tiến độ giải quyết.

 

03. Bà Nguyễn Thị Liễu – Trú tại 246/73 đường Trần Cao Vân thuộc phường Tam Thuận.

 

* Nội dung: Hộ bà xây dựng nhà ở theo giấy phép số 255/GPXD ngày 03/3/2017 của UBND quận Thanh Khê, trong quá trình xây dựng tự ý đổ thêm ban công và xây lô gia trên phần ban công sai với  nội dung giấy phép nên bị xử phạt vi phạm hành chính. Hộ bà đã nộp tiền phạt và tự tháo dỡ phần lô gia trên ban công. Nay xin Chủ tịch xem xét giúp đỡ cho tồn tại phần ban công để che nắng che mưa và tiếp tục thi công xây dựng.

 

* Kết luận: Giao UBND phường Tam Thuận tổ chức họp các hộ dân có liên quan tại khu vực để lấy ý kiếnthống nhất và báo cáo cụ thể, nêu rõ đề xuất việc cho tồn tại hoặc không tồn tại để Chủ tịch UBND quận xem xét quyết định. Báo cáo trước ngày 05/5/2017.

 

04. Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy – Trú tại 281A đường Trần Cao Vân thuộc phường Xuân Hà.

 

* Nội dung: Hộ bà kinh doanh dịch vụ Internet, trò chơi điện tử tại số 281A đường Trần Cao Vân thuộc phường Xuân Hà theo giấy CN đăng ký kinh doanh số 32B8005680/HKD do UBND quận Thanh Khê cấp ngày 16/9/2004. Vừa qua đoàn kiểm tra liên ngành đến kiểm tra lập biên bản và yêu cầu dừng kinh doanh trước ngày 20/5/2017 với lý do khoảng cách từ cơ sở kinh doanh đến trường tiểu học Hà Huy Tập không đủ 200m.

 

Thực tế đây là nghề sinh sống cho cả gia đình và bà được cấp phép kinh doanh trước khi có trường tiểu học Hà Huy Tập nên xin Chủ tịch UBND quận xem xét để được tiếp tục kinh doanh đảm bảo cuộc sống gia đình.

 

* Kết luận: Giao phòng Văn hóa và Thông tin quận rà soát, tham mưu cụ thể cho đồng chí Nguyễn Thanh Xuân - Phó Chủ tịch TT.UBND quận (phụ trách lĩnh vực) xem xét và tham mưu văn bản trả lời đơn cho công dân trước ngày 05/5/2017.

 

5. Ông Phan Vũ Hải – Trú tại tổ 112 phường An Khê.

 

* Nội dung: Hộ ông có nhà đất tại tổ 112 Đông Xuân phường An Khê liền kề với khu vườn dạo của KDC Đông Xuân I phường An Khê, sau khi hoàn thành đường dân sinh 3m thì còn lại mảnh đất rộng 2m dài 4m. Ngày 26/4/2017 HĐND phường An Khê có biên bản làm việc xác minh và có ý kiến nguyện vọng của ông Hải xin mua diện tích đất trên không ảnh hưởng đến việc làm vườn dạo và yêu cầu làm đơn xin tiếp công dân tại UBND quận để được giải quyết. Nay đề nghị Chủ tịch UBND quận xem xét giúp đỡ cho gia đình ông được mua diện tích nói trên.

 

* Kết luận: Trường hợp đơn ông Phan Vũ Hải, UBND quận Thanh Khê sẽ xem xét cụ thể sau khi đầu tư hoàn chỉnh khu công viên vườn dạo theo chủ trương đã được cấp có thẩm quyề phê duyêt.

 

          Trên đây là nội dung kết luận của đồng chí Nguyễn Văn Tĩnh - Chủ tịch UBND quận tại Thanh Khê buổi tiếp dân định kỳ ngày 26/4/2017. Ban Tiếp công dân quận Thanh Khê thông báo đến các cơ quan, đơn vị và các cá nhân liên quan biết để triển khai thực hiện./.

Cập nhật ngày: 03-05-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

 

(Đã tiếp nhận 144 lượt hồ sơ)56.6 %37.2 %0.0 %0.0 %0.0 %6.2 %SớmĐúngTrễTồnChưa đến hạnQuá hạn
1 7 9 0 8 5 4 1
Hôm nay: 0
Tháng này: 103193
Tổng cộng: 17908541