Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tại buổi tiếp dân định kỳ ngày 13/4/2017

Ngày 13/4/2017, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tổ chức tiếp dân định kỳ. Cùng dự buổi tiếp dân có đại diện lãnh đạo phòng QLĐT, Đội KTQT đô thị, phòng TN&MT, Văn phòng HĐND và UBND, cơ quan Thanh tra, và Ban tiếp công dân quận Thanh Khê. Tại buổi tiếp công dân cũng có sự tham dự của đại diện UBMT Tổ quốc Việt Nam quận, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân, Văn phòng Quận ủy quận Thanh Khê, Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tại quận Thanh Khê, Chủ tịch UBND các phường Thanh Khê Đông, Chính Gián, Thanh Khê Tây và Tam Thuận.

Sau khi nghe từng công dân trình bày nội dung và ý kiến tham gia của các cơ quan liên quan tại buổi tiếp dân, đồng chí Nguyễn Văn Tĩnh - Chủ tịch UBND quận kết luận đối với từng trường hợp như sau:

01. Ông Võ Việt Dũng và bà Nguyễn Thị Thanh Vân – Trú tại K131/11 Nguyễn Đức Trung thuộc phường Thanh Khê Đông.

* Nội dung: Vừa qua bà Trần Thị Kim Cương có đơn kiến nghị xử lý việc vợ chồng ông lắp đặt cổng sắt trên đường kiệt và Đội KTQT đô thị quận lập biên bản buộc tháo dỡ là không công bằng, vì năm 2016 ông mua nhà đất này đã có cổng sắt nói trên. Tại buổi tiếp dân ông Dũng cũng đề nghị xử lý việc bà Cương lợp mái tôn đưa ra kiệt để nước chảy tự do gây ảnh hưởng đến sinh hoạt đi lại của gia đình ông.

* Kết luận: Việc lắp đặt cổng trên đường kiệt là không được phép, mặc dầu đây là kiệt cụt. Trong thời từ nay đến ngày 04/5/2017 hộ ông Dũng tiếp tục thỏa thuận với hộ bà Cương, nếu việc thỏa thuận không thành thì ông Dũng tự tháo dỡ. Nếu hộ ông Dũng không tự tháo dỡ giao UBND phường Thanh Khê Đông tổ chức tháo dỡ theo quy định. Theo đó, giao UBND phường Thanh Khê Đông xử lý việc bà Cương lợp mái tôn đưa ra không gian đường kiệt.

02. Ông Phan Thanh Hương và bà Nguyễn Thị Mỹ - Trú tại tổ 114 phường Chính Gián, quận Thanh Khê.

* Nội dung: Vợ chồng ông có nhà đất tại K 260/32A đường Điện Biên Phủ thuộc  tổ 114 phường Chính Gián, đã xây dựng nhà ở 3 tầng. Phía sau ngôi nhà của vợ chồng ông là đường kiệt 242 Điện Biên Phủ đường bê tông rộng 5m. Để thuận lợi cho việc sinh hoạt, nay vợ chồng ông xin phép mở cửa và chuyển mặt tiền ra phía kiệt 242 Điện Biên Phủ.

* Kết luận: Giao UBND phường Chính Gián tổ chức họp các hộ dân liên quan tại khu vực lấy ý kiến để có sự đồng thuận (kể cả các trường khác). Báo cáo UBND quận trước ngày 04/5/2017.

03. Bà Đào Thị Luân – Trú tại tổ 43 phường Thanh Khê Tây.

* Nội dung: Năm 2011, hộ bà được cấp giấy phép xây dựng nhà ở tạm tại tổ 43 phường Thanh Khê Tây, do xây dựng nhà tạm nên nhà ở đã xuống cấp. Nay xin Chủ tịch xem xét giúp đỡ để được sửa chữa lại và đúc thêm phần gác lững để đảm bảo sinh hoạt cho gia đình.

* Kết luận: Giao phòng Quản lý đô thị quận phối hợp UBND phường Thanh Khê Tây kiểm tra cụ thể tham mưu đề xuất  trước ngày 20/4/2017.

04. Bà Nguyễn Thị Thu Thảo (con gái ông Nguyễn Văn Dũng và bà Ngô Thị Thương) – Trú tại tổ 50 – K196/81 đường Trần Cao Vân thuộc phường Tam Thuận.

* Nội dung: Kiến nghị liên quan đến việc xây dựng nhà ở của hộ ông Phan Gia Hiếu (hộ liền kề) và đề nghị xác định cụ thể ranh giới đất giữa 2 hộ Nguyễn Văn Dũng và Phan Gia Hiếu.

* Kết luận: Giao phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp Đội KTQT đô thị, phòng Quản lý đô thị và UBND phường Tam Thuận kiểm tra cụ thể để xác định ranh giới.

Trên đây là nội dung kết luận của đồng chí Nguyễn Văn Tĩnh - Chủ tịch UBND quận tại Thanh Khê buổi tiếp dân định kỳ ngày 13/4/2017. Ban Tiếp công dân quận Thanh Khê thông báo đến các cơ quan, đơn vị và các cá nhân liên quan biết để triển khai thực hiện./.

Cập nhật ngày: 19-04-2017