Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tại buổi tiếp dân định kỳ ngày 30/3/2017

        Xem với cỡ chữ    

 

Ngày 30/3/2017, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê tổ chức tiếp dân định kỳ. Cùng dự buổi tiếp dân có đại diện lãnh đạo phòng QLĐT, Đội KTQT đô thị, phòng TN&MT, phòng Nội vụ, Văn phòng HĐND và UBND, cơ quan Thanh tra, và Ban tiếp công dân quận Thanh Khê. Tại buổi tiếp công dân cũng có sự tham dự của đại diện UBMT Tổ quốc Việt Nam quận, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân, Văn phòng Quận ủy quận Thanh Khê, Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tại quận Thanh Khê, Chủ tịch UBND các phường Thạc Gián và Thanh Khê Tây.

 

Sau khi nghe từng công dân trình bày nội dung và ý kiến tham gia của các cơ quan liên quan tại buổi tiếp dân, đồng chí Nguyễn Văn Tĩnh - Chủ tịch UBND quận kết luận đối với từng trường hợp như sau:

 

01. Bà Lương Thị Thanh – Trú tại số 14 đường Phan Thanh thuộc phường Thạc Gián.

 

* Nội dung: Bà Lương Thị Thanh trình bày từ năm 2014 bà lập hồ sơ đề nghị khen thưởng kháng chiến cho cha bà là ông Lương Mậu Đương nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. Theo hướng dẫn thì bà đã làm đơn và được Hội đồng thi đua khen thưởng của xã Duy An và phường Thạc Gián có biên bản đề nghị nhưng không được tiếp nhận và yêu cầu phải nộp lại hồ sơ cũ. Nay đề nghị Chủ tịch xem xét giải quyết để bà hoàn tất việc lập hồ sơ khen thưởng kháng chiến cho cha bà.

* Kết luận: Về việc xét đề nghị khen thưởng thành tích trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ theo quy định rất chặt chẽ, rất cụ thể nên việc xem xét hồ sơ phải đảm bảo.

Đề nghị bà Lương Thị Thanh hoàn tất hồ sơ nộp tại phòng Nội vụ (5 bộ). Giao phòng Nội vụ trong thời hạn 10 ngày kể từ khi tiếp nhận hồ sơ phải thẩm định hồ sơ khen thưởng của ông Lương Mậu Đương trình Hội đồng thi đua khen thưởng quận xem xét quyết định. 

 

02. Ông Đào Ngọc Thiên – Trú tại tổ 29 phường Thanh Khê Tây.

 

* Nội dung: Trước đây cha mẹ ông cho một phần diện tích đất tại tổ 29 phường Thanh Khê Tây, vào năm 1994 ông đã xây dựng nhà ở một tầng. Đến nay do nhu cầu sinh hoạt nên phải xây dựng thêm tầng 2 nhưng nhà chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Xin Chủ tịch xem xét cho phép gia đình ông được sửa chữa nâng thêm tầng 2 để thuận lợi cho việc sinh hoạt của gia đình.

 

* Kết luận: Giao phòng Quản lý đô thị phối hợp UBND phường Thanh Khê Tây kiểm tra cụ thể tham mưu đề xuất Chủ tịch xem xét trước 15/4/2017.

 

03. Ông Nguyễn Xuân Quận  - Trú tại tổ 96 phường Thanh Khê Tây.

 

* Nội dung: Hộ ông có nhà đất tại tổ 96 phường Thanh Khê Tây, đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất có diện tích là 46,30m2. Gia đình hiện nay có 9 nhân khẩu, trong đó có 2 con trai đã lập gia đình đã sinh con đang sống chung  nên rất khó khăn cho việc sinh hoạt, liền kề với thửa đất của gia đình ông có một khoảng đất trống diện tích 20m2. Xin Chủ tịch xem xét và giúp đỡ cho gia đình ông được mua để nhập thửa đang sử dụng nhằm giải quyết khó khăn cho việc sinh hoạt của gia đình.

 

* Kết luận: Giao phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp UBND phường Thanh Khê Tây kiểm tra cụ thể tham mưu đề xuất trước 15/4/2017.

 

04. Bà Đinh Thị Trinh – Trú tại tổ 43 phường Thanh Khê Tây.

* Nội dung: Do hoàn cảnh kinh tế khó khăn không có chỗ ở, vào năm 2010 UBND quận cho phép xây dựng nhà tạm trên diện tích đất chưa chuyển mục đích, trong quá trình xây dựng có đúc thêm phần gác lững là sai với nội dung giấy phép. Nay xin Chủ tịch xem xét và giúp đỡ cho được tồn tại phần gác lững để lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

 

* Kết luận: Giao Đội KTQT đô thị quận phối hợp UBND phường Thanh Khê Tây và Chi nhánh VP đăng ký đất đai tại quận Thanh Khê sao lục hồ sơ gốc lúc bà Trinh xây dựng nhà sai giấy phép đồng thời tham mưu đề xuất phương án xử lý báo cáo Chủ tịch xem xét giải quyết trước 15/4/2017.

 

                   Trên đây là nội dung kết luận của đồng chí Nguyễn Văn Tĩnh - Chủ tịch UBND quận tại Thanh Khê buổi tiếp dân định kỳ ngày 30/3/2017. Ban Tiếp công dân quận Thanh Khê thông báo đến các cơ quan, đơn vị và các cá nhân liên quan biết để triển khai thực hiện./.

Cập nhật ngày: 03-04-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

 

(Đã tiếp nhận 144 lượt hồ sơ)56.6 %37.2 %0.0 %0.0 %0.0 %6.2 %SớmĐúngTrễTồnChưa đến hạnQuá hạn
1 7 9 0 8 5 4 3
Hôm nay: 0
Tháng này: 103195
Tổng cộng: 17908543