Quận Thanh Khê triển khai nhiệm vụ công tác PCCC&CNCH năm 2017

        Xem với cỡ chữ    

Sáng ngày 12 tháng 01 năm 2017, UBND quận Thanh Khê tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào toàn dân tham gia PCCC năm 2016 và triển khai nhiệm vụ công tác PCCC&CNCH năm 2017.

 

Về kết quả chung trong năm 2016, công tác xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC được sự quan tâm chỉ đạo của Quận ủy, UBND quận, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, các cơ quan, đơn vị, các hội đoàn thể và UBND 10 phường… đã có những chuyển biến tích cực, huy động được sức mạnh của nhân dân trong việc ngăn chặn, phòng ngừa có hiệu quả tai nạn cháy, nổ xảy ra; trong đó đã tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện duy trì hiệu quả "Cụm dân cư an toàn về PC&CC", xây dựng khu chung cư, chợ an toàn về PC&CC góp phần phục vụ và hoàn thành nhiệm vụ kinh tế - xã hội của quận nhà trong năm 2016. Thay mặt Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN quận Thanh Khê đ/c Nguyễn Thanh Xuân Phó Chủ tịch thường trực UBND quận đã biểu dương các đơn vị, địa phương, các tập thể và cá nhân đã đóng góp thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân tham gia PCCC&CNCH năm 2106. Về nhiệm vụ công tác PCCC&CNCH năm 2017, cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm như:

 

 - Đề nghị các cấp, các ngành, các đơn vị địa phương thuộc quận triển khai, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chương trình hành động số 05-CTr/TU của Thành ủy Đà Nẵng về nội dung thực hiện Chỉ thị 47-CT/TW ngày 25/6/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng "Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy" và Chỉ thị số 12/CT-UBND ngày 10 tháng 11 năm 2016 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy.

 

- Củng cố duy trì Ban chỉ đạo PCCC&CNCH từ quận đến phường, tiếp tục duy trì có hiệu quả "Cụm dân cư an toàn về PC&CC" tại 10 phường trong năm 2017 theo 7 tiêu chí đã quy định, duy trì mỗi tiểu thương trang bị một bình chữa cháy xách tay để kịp thời xử lý cháy, nổ tại chỗ ngay từ ban đầu. tăng cường huấn luyện nghiệp vụ PCCC kết hợp kiểm tra về chuyên môn, nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy đối với lực lượng dân phòng, lực lượng phòng cháy và chữa cháy tại cơ sở;  hướng dẫn, kiểm tra việc xây dựng, thực tập phướng án chữa cháy tại các đơn vị, cơ sở và khu dân cư, nhất là tại các kiệt hẻm nhỏ có nguy cơ cháy, nổ cao.

 

Đề nghị Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các Hội đoàn thể quận phối hợp với các ngành, các đơn vị, UBND 10 phường tổ chức lồng ghép tuyên truyền trong cơ quan đơn vị, nhân dân có biện pháp chủ động phòng ngừa và kịp thời ứng cứu, ngăn chặn khi có cháy, nổ xảy ra. Tổ chức cho nhân dân nắm vững các kiến thức phổ thông về PC&CC, CN-CH và lồng ghép vào các buổi họp tổ dân phố, kết hợp tổ chức biểu dương người tốt trong phong trào toàn dân tham gia PC&CC.

 

- UBND quận yêu cầu người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương phải xem PCCC&CNCH là nhiệm vụ chính trị, thường xuyên và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra cháy nổ ở mỗi ngành, đơn vị, địa phương mình, nghiêm túc tổ chức triển khai công tác PCCC tại cơ quan, đơn vị trực tiếp quản lý, phải đảm bảo về số lượng và chất lượng hoạt động theo phương châm "4 tại chỗ" một cách hiệu quả nhất.

 

Với việc phối hợp triển khai đồng bộ các nhiệm vụ công tác PCCC&CNCH năm 2017; quận Thanh Khê sẽ hạn chế thấp nhất số vụ cháy có thể xảy ra gây thiệt hại đến tài sản và tính mạng của nhân dân, góp phần ổn định tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn quận./.

Tiến Dũng

Cập nhật ngày: 12-01-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

 

(Đã tiếp nhận 144 lượt hồ sơ)56.6 %37.2 %0.0 %0.0 %0.0 %6.2 %SớmĐúngTrễTồnChưa đến hạnQuá hạn
1 7 7 0 1 1 3 8
Hôm nay: 8455
Tháng này: 173315
Tổng cộng: 17701138