Hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2016

Thực hiện Kế hoạch số 7741/KH-UBND ngày 20 tháng 9 năm 2016 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm 2016, sáng ngày 25/9/2016, UBND quận Thanh Khê đã đăng cai tổ chức Lễ mít tinh cấp thành phố hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2016 tại vỉa hè và bãi biển Nguyễn Tất Thành.

Tham dự lễ mít ting có bà Huỳnh Thị Liễu Hoa – Phó Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường thành phố, ông Nguyễn Văn Tĩnh – Chủ tịch UBND quận Thanh Khê và hơn 1.200 CBCC các sở ban ngành, quận, huyện, phường và nhân dân về tham dự.

Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2016 với chủ đề là "Hãy hành động vì môi trường đô thị xanh, bền vững" nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác bảo vệ môi trường tại khu vực đô thị, hướng tới một đất nước Việt Nam xanh, bền vững không những cho thế hệ hôm nay và cả các thế hệ mai sau.

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn cấp thành phố và tháng hành động cao điểm thực hiện "Năm văn hoá, văn minh đô thị 2016" trên địa bàn quận Thanh Khê năm 2016, UBND quận Thanh Khê đã kêu gọi, vận động các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân tiến hành ra quân làm sạch môi trường trên toàn địa bàn quận. Cũng trong sáng ngày 25/9/2016, đồng loạt tất cả 10 phường thuộc quận đã ra quân tại các khu vực điểm nóng về môi trường, thu gom xà bần, rác thải tồn đọng, phát quang cỏ dại để giải quyết các điểm nóng tồn tại trên địa bàn quận với khối lượng rác ước tính thu gom được là 20 tấn.

Qua buổi ra quân, UBND quận tiếp tục phát động đến các địa phương, đơn vị khẩn trương nhằm hoàn thành các nội dung nhiệm vụ "Năm văn hóa văn minh đô thị 2016"; kêu gọi các tầng lớp nhân dân sống trên địa bàn thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh nơi công cộng; tuân thủ tốt các quy định về trật tự đô thị, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng hình ảnh người dân Thanh Khê văn minh, hiện đại. Trong đó, đặc biệt chú trọng công tác giữ gìn vệ sinh bãi biển Nguyễn Tất Thành nhằm tạo nên một bãi biển du lịch đẹp, văn minh và thân thiện.

Hiệp Trần

Cập nhật ngày: 27-09-2016